[Vật lí 12] Bài tập về sự chạy sai của đồng hồ quả lắc

H

hoangtuyenha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một con lắc đơn có chu kì dao động điều hòa tại mặt đất là 2s
a/Hỏi khi đưa lên độ cao 6.4 km thì chu kì của nó là bao nhiêu
b/Con lắc vẫn nằm ở mặt đất nhưng quả cầu được tích điện q rồi đặt trong điện trường đều E có chiều hướng từ trên xuống và E=9810V/m, khi đó chu kì con lắc đúng bằng giá trị ở câu a. Xác định giá trị và dấu của q

Thanks mọi người đã xem qua bài mình!!!
 
A

ahcanh95

1/Một con lắc đơn có chu kì dao động điều hòa tại mặt đất là 2s
a/Hỏi khi đưa lên độ cao 6.4 km thì chu kì của nó là bao nhiêu
b/Con lắc vẫn nằm ở mặt đất nhưng quả cầu được tích điện q rồi đặt trong điện trường đều E có chiều hướng từ trên xuống và E=9810V/m, khi đó chu kì con lắc đúng bằng giá trị ở câu a. Xác định giá trị và dấu của q


bán kính Tái đất = 6400km

a)lên cao 6,4 km => đồng hộ chạy chậm

( T2-T1 ) / T1 = h/R ( đồng hồ chạy nhanh 1 s ) => ( T2-T1) / T1 = 0,001s

=> chu kỳ mới = 2,002 (s )

b) E từ trên xuống dưới

nếu q > 0 => g' = g + q.E / m

nếu g<0 => g' = g - q.E / m

T sau = 2,002s => q < 0

=> T / T' = căn [ ( g- q.E / m ) / g )

=> g - q.E/m = 0,998g

nhưng đến đây mình ko ra dc, mong bạn thông cảm!

tiện, khi nào có lời giải, post lên cho mình cùng tham khảo.

:M015::M015::M015::M015::M015::M015:
 
M

metro_last_light

Bổ sung nè

theo đề bài có
+ Chu kì tăng
+ Điện trường hướng từ trên xuống
=> khẳng định dc điện tích q có dấu âm
=> dc nửa số điểm rùi nhá còn hơn để trắng =))
 
Top Bottom