L
luv_julien2701


1. Trên dây căng AB có A, B cố định và đang có sóng dừng. Nguồn S cách A một đoạn l = 10 lam-da. Tìm điêm M gần A nhất có dao động tông hợp sớm pha hơn dao động phát ra từ S 1 pha là pi/2 có biên độ A = a . Chọn đáp số đúng:
A. MA = 1/8 (lam -da)
B. MA = 3/8 (lam-da)
C. MA = 5/8(lam-da)
D. MA = 7/8(lam-da)
2. Trên dây căng AB với 2 đầu A, B cố định có nguồn phát sóng cách B 1 đoạn SB = 5 lam-da (cho biết, trên dây đang có sóng dừng). Tìm điêm M gần S nhất thuộc đoạn SB mà sóng tông hợp có biên độ A = a, có dao động trễ pha hơn dao động phát ra từ S một góc pi/2 chọn đáp số đúng :
A) SM = 1/12(lam-da)
B) SM = 7/12(lam-da) C) SM = 11/12(lam-da) D) SM = 5/12(lam-da)
A. MA = 1/8 (lam -da)
B. MA = 3/8 (lam-da)
C. MA = 5/8(lam-da)
D. MA = 7/8(lam-da)
2. Trên dây căng AB với 2 đầu A, B cố định có nguồn phát sóng cách B 1 đoạn SB = 5 lam-da (cho biết, trên dây đang có sóng dừng). Tìm điêm M gần S nhất thuộc đoạn SB mà sóng tông hợp có biên độ A = a, có dao động trễ pha hơn dao động phát ra từ S một góc pi/2 chọn đáp số đúng :
A) SM = 1/12(lam-da)
B) SM = 7/12(lam-da) C) SM = 11/12(lam-da) D) SM = 5/12(lam-da)