[Vật lí 12] bài tập về sóng dừng

N

noxinh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng dừng trên sợi dây có dạng U=a sin(bx)cosω\omegat với x là khoảng cách từ 1 điểm trên sợi dây đến điểm cuối của sợi dây. λ\lambda= 0,4m . tần số là 50Hz. Biên độ dao động tại điểm M cách nút 5cm có giá trị là 5mm
a. Tìm hệ số a và b
b. Tìm vận tốc truyền sóng
c. Tìm li độ U tại điểm N cách đầu cuối sợi dây 50cm vào thời điểm t = 0,25s
d. Tìm vận tốc dao động của điểm N tại thời điểm t = 0,25s
 
R

riven

Nói ngắn gọn câu a nhé:

A(M) = |a sin bx|
nếu M trùng nút
A(M) = 0 => x(k) = kpi/b và x (k+1) = (k+1)pi/b

Tính x(k+1) - x(k) ra lam đa trên gì gì đó (tự tính nha)

rồi từ đó suy ra b

có b rồi lắp vào công thức đầu, lắp cả x và A(M) ta tính ra a
 
Top Bottom