[Vật lí 12] Bài tập về sóng dừng xin trợ giúp

C

crespi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhò các bạn giải chi tiết giùm minhg câu này với. Thanks
Câu 1: Một dây AB hai đầu cố định AB=50cm, vận tốc 1m/s, tần số rung trên dây là 100Hz.Điểm M cách A một khoảng 3,5 cm là nút hay bụng thứ mấy kể từ A
A. nút thứ 8 B.Bụng thứ 8 C.Nút thứ 7 D.Bụng thứ 7
 
L

linhdangvan

Nhò các bạn giải chi tiết giùm minhg câu này với. Thanks
Câu 1: Một dây AB hai đầu cố định AB=50cm, vận tốc 1m/s, tần số rung trên dây là 100Hz.Điểm M cách A một khoảng 3,5 cm là nút hay bụng thứ mấy kể từ A
A. nút thứ 8 B.Bụng thứ 8 C.Nút thứ 7 D.Bụng thứ 7

[tex]\frac{K\lambda}{2}=3,5=> k=7[/tex]
==> nút thứ 8!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

misskao_a3

sai rùi, công thức sóng dừng trên sợi dậy có 2 đầu cố định là: l=k[tex]\lambda[/tex]/2 cơ mà. Mà l=50cm chứ khong phải bằng 3,5
 
Top Bottom