[Vật Lí 12] Bài tập về sóng âm

A

a7pk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 điểm O,A,B nằm trên một đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt 1 nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Biết mức cường độ âm tại A: La= 60dB, tại B là Lb= 20dB. Tính mức cường độ âm tại M là trung điểm đoạn AB.

Ai biết làm bài này giúp mình với nha
 
F

forever_aloner_95

3 điểm O,A,B nằm trên một đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt 1 nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Biết mức cường độ âm tại A: La= 60dB, tại B là Lb= 20dB. Tính mức cường độ âm tại M là trung điểm đoạn AB.

Ai biết làm bài này giúp mình với nha

Nếu mình không nhầm thì đây là đề thi ĐH năm 2010 !
mình làm nhanh nha , có LA , LB bạn tính được IA = 10^6.Io , IB =10^2.Io;
ta có IA/IB = (RB/RA)^2=10000 ( từ công thức cường độ âm , với R là bán kính mặt cầu )
=> RB = 100 RA , M là trung điểm AB => RM = 0,5 ( RA + RB ) = 50,5.RA
IA/IM = (RM/RA)^2 =2550,25 => IM = 392,12.I0 => LM = 10.log(IM) = 25.93 xấp xỉ 26 !
 
Top Bottom