[Vật lí 12] Bài tập về sóng 12

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B cùng giao động với tần số f = 16(Hz)
Tại M cách A là 30 cm và cách B là 25,5 cm . Sóng có biên độ dao động cực đại . giữa điểm M và đường trung trực của đoạn AB có 2 dãy cực đại khác . V = ?
 
2

2f8

Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B cùng giao động với tần số f = 16(Hz)
Tại M cách A là 30 cm và cách B là 25,5 cm . Sóng có biên độ dao động cực đại . giữa điểm M và đường trung trực của đoạn AB có 2 dãy cực đại khác . V = ?
Vì 2 nguồn A và B cùng pha nên ta có :
[TEX]d_2 - d_1 = k.\lambda[/TEX]
tại M sóng có biên độ dao động cực đại và từ M đên đường trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác => M là vân cực đại thứ 3. => k = 3
[TEX]=>\lambda=\frac{|d_2 - d_1|}{k}=\frac{|25,5 - 30|}{3}=1,5 cm[/TEX]
[TEX]=> v =\lambda.f = 1,5.16=24 cm/s[/TEX]
 
Top Bottom