[Vật lí 12] Bài tập về quang điện

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này, mình thấy nó hơi lạ

Chiếu một bức xạ có bước sóng 485 nm vào Katot của một tế bào quang điện có công thoát là 2,1eV. Dùng màn chắn tách ra một chùm electron rồi cho nó chuyển động theo phương song song với trục Oz trong không gian của một điện trường và một từ trường đều có cường độ điện trường dọc theo trục Ox và từ trường dọc theo trục Oy. Biết cảm ứng từ có độ lớn là . Người ta thấy quỹ đạo của electron không đổi. Độ lớn của cường độ điện trường là bao nhiêu??
 
N

nguyen_van_ba

electron chuyển động tròn đều vì có một lực không đổi tác dụng theo phương vuông góc. Áp dụng công thức gia tốc trong chuyển động tròn đều là xong.
F=ma=mv^2/R=qE.
 
Top Bottom