[Vật lí 12] Bài tập về quang điện

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e bài nay với: Hiệu điện thế giữa ống catot va anot của ống rơnghen là 5kV. Biết rằng cường độ dòng điện qua ống là 2.4mA và giả sử các e khi thoát khỏi catot có dộng năng bằng 0. Tính:
a) Bước sóng ngắn nhất mà ống có thể thoát ra
b) Số e đập vào đối âm cực trong mỗi giây và vận tốc của e khi tới đối âm cực
 
H

hocmai.vatli

Giúp e bài nay với: Hiệu điện thế giữa ống catot va anot của ống rơnghen là 5kV. Biết rằng cường độ dòng điện qua ống là 2.4mA và giả sử các e khi thoát khỏi catot có dộng năng bằng 0. Tính:
a) Bước sóng ngắn nhất mà ống có thể thoát ra
b) Số e đập vào đối âm cực trong mỗi giây và vận tốc của e khi tới đối âm cực
Chào em.
Bài của em có thể làm như sau:
a, hc/lamda(min) = e.V Từ đó em sẽ tính được lamda(min)
b, i = n(e).e Trong đó e = 1,6,10^-19
còn n(e) là số e trong 1s.
 
Top Bottom