J
jessica19912009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả sử năng lượng trong nguyên tử H có biểu thức E(n)= - Eo/(n^2) eV
1. Biết rằng khi nguyên tử H chuyển từ mức năng lượng E(n) về mức kế cận thì phát ra bức xạ có lamda=0,6563 micromet, và bán kính nguyên tử giảm đi 2,25 lần. Hãy xác định Eo, tìm mức năng lượng ban đầu E(n)
2. Xác định tất cả các vạch phổ nằm trong vùng ánh sáng thấy được
3. Tính bước sóng của photon để kích thích nguyên tử H ở trạng thái cơ bản sao cho quang phổ phát xạ của nguyên tử H có đúng 3 vạch
1. Biết rằng khi nguyên tử H chuyển từ mức năng lượng E(n) về mức kế cận thì phát ra bức xạ có lamda=0,6563 micromet, và bán kính nguyên tử giảm đi 2,25 lần. Hãy xác định Eo, tìm mức năng lượng ban đầu E(n)
2. Xác định tất cả các vạch phổ nằm trong vùng ánh sáng thấy được
3. Tính bước sóng của photon để kích thích nguyên tử H ở trạng thái cơ bản sao cho quang phổ phát xạ của nguyên tử H có đúng 3 vạch