[Vật lí 12] Bài tập về mẫu nguyên tử Bo

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết các mức năng lượng ở trạng thái dừng của nguyên tử hidro xác định theo công thức [TEX]En = -13.6/n^2[/TEX] (eV), với n =1,2,3,.. Tỉ số giữa bước sóng lớn nhất và bước sóng nhỏ nhất trong từng dãy Lai-man, Ban-me, Pa-sen của quang phổ hidro (theo thứ tự n =1, n=2, n=3) được xác định :
Đáp số: [TEX](n+1)^2/(2n+1)[/TEX]
Giúp mình với.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Bước sóng lớn nhất trong dãy n, ứng với mức năng lượng mà nguyên tử Hidro giải phóng ra khi từ mức n+1 về mức n, và nhỏ nhất ứng với từ [tex] + \infty [/tex] về n.

[tex] \frac{\lambda_{max}}{\lambda_{min}} = \frac{\frac{1}{n^2}} { \frac{1}{n^2} - \frac{1}{(n+1)^2}}= \frac{(n+1)^2}{2n+1} [/tex]

thân :)
 
H

hocmai2704

Bước sóng lớn nhất trong dãy n, ứng với mức năng lượng mà nguyên tử Hidro giải phóng ra khi từ mức n+1 về mức n, và nhỏ nhất ứng với từ [tex] + \infty [/tex] về n.

[tex] \frac{\lambda_{max}}{\lambda_{min}} = \frac{\frac{1}{n^2}} { \frac{1}{n^2} - \frac{1}{(n+1)^2}}= \frac{(n+1)^2}{2n+1} [/tex]

thân :)
Tks nhiều...............................................................................................
 
Top Bottom