[Vật Lí 12] Bài tập về mạch RLC

  • Thread starter nguyenduongb12c1
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,163

N

nguyenduongb12c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều gồm có cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C có thể thay đổi giá trị. Hiệu điện thế hai đầu mạch điện có giá trị hiệu dụng 200 V, tần số f ko đổi. ĐIều chỉnh C để hiệu điện thế trên hai bản tụ đạt giá trị cực đại Ucmax=250V. Khi đó hiệu điện thế trên cuộn dây có giá trị:
A. 100V
B.150V
C. 160,5V
D. 50V
Đáp số là B
mọi người giải thích giùm
 
A

a_little_demon

Bài này đề không rõ ràng lắm!!!
do cuôn không thuần cảm nên mình vẽ hình :
picture.php

[TEX]U_c=\frac{U_{MN}}{\sqrt{\frac{(R^2+Z_L^2)}{Z_C^2}-2\frac{Z_L}{Z_C}+1}}[/TEX]
[TEX]U_{C max}=>Z_c=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}[/TEX]
thế vào trên
[TEX]=>Z_L=3/4R[/TEX]
ta lại có:
[TEX]U_{MN}=\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}=>U_L=90V[/TEX]
từ giản đồ vecto ta có:
[TEX]=>U_{RL}=90/cosA=150V[/TEX]
Bài này trắc nghiệm chắc chết!!!!
 
J

jessica19912009

nhưng sao biết cuộn dây có điện trở là R
nhỡ đâu đó là điện trở của mạch thì sao
 
Top Bottom