[Vật Lí 12] bài tập về hiện tượng quang điện

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Chiếu bức xạ có [tex]\lambda=0,553.10^-6m[/tex] vào tấm kim loại có công thoát A = [tex]3.10^-19J[/tex] ,các electron cho bay vào trong từ trường đều theo phương vuông góc với cảm ứng từ. Biết bán kính cực đại của quỹ đạo electron là [tex]R=22,75[/tex]cm.Tim độ lớn cảm ứng từ B?
Chỉ mình làm chi tiết bài này nhé !!!!

2)Pôlôni là chất phóng xạ ([tex]Po_{84}^{210}[/tex]) phóng ra tia phóng xạ [tex]\alpha[/tex] biến thành [tex]Pb_{82}^{206}[/tex], chu kì bán rã là 138 ngày . Sau bao lâu thì tỉ số khối lượng giữa Pb và Po là 0,406?
đây là bài tập trắc nghiệm , mọi người giải theo phương pháp nào ngắn gọn nhất nhé !!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoansm

1)Chiếu bức xạ có [tex]\lambda=0,553.10^-6m[/tex] vào tấm kim loại có công thoát A = [tex]3.10^-19J[/tex] ,các electron cho bay vào trong từ trường đều theo phương vuông góc với cảm ứng từ. Biết bán kính cực đại của quỹ đạo electron là [tex]R=22,75[/tex]cm.Tim độ lớn cảm ứng từ B?
Chỉ mình làm chi tiết bài này nhé !!!!

2)Pôlôni là chất phóng xạ ([tex]Po_{84}^{210}[/tex]) phóng ra tia phóng xạ [tex]\alpha[/tex] biến thành [tex]Pb_{82}^{206}[/tex], chu kì bán rã là 138 ngày . Sau bao lâu thì tỉ số khối lượng giữa Pb và Po là 0,406?
đây là bài tập trắc nghiệm , mọi người giải theo phương pháp nào ngắn gọn nhất nhé !!!!!!!
Câu 1 thi su dung CT
m.vmax^2/Rmax=e.vmax.B=>B=eRmax/mvmax=>B
Câu 2
Cho so mol Po ban dau la 1 mol
Pu thi luon co n Pb=nPo pu=x mol=> 206x/(1-x)210=0,406
=> x
=> n con lai la 1-x
=> CT m=mo2^-t/T=> t
dao nay doc sach nen ko dung may tinh may ban tu tinh nha
 
K

kimchung91

Bài 2: Ngắn gọn súc tích nè: (No-Nt)/Nt=0,406.=> No/Nt=1,406=>2^(t/138)=1,406==>t=68 ngày (Lấy gần đúng)
 
B

boygt_2133

làm tốt trắc nghiệm phải giỏi tự luận cái đã


ài 2: Ngắn gọn súc tích nè: (No-Nt)/Nt=0,406.=> No/Nt=1,406=>2^(t/138)=1,406==>t=68 ngày (Lấy gần đúng)
 
Top Bottom