[Vật lí 12] Bài tập về hạt nhân nguyên tử

L

linanatsumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài tập muốn các bạn giải đáp giùm :D

Hạt nhân nguyên tử Germani (Ge) có bán kính lớn gấp đôi bán kính của hạt nhân Berili (9 Be 4). Số nuclon có trong hạt nhân nguyên tử Germani (Ge) bằng:

A. 72
B. 36
C. 45
D. 18
 
D

duing

SGK NANG CAO co cong thuc tinh R nguyen tu theo so khoi A la
R=1.2*10^15*A^(1/3)
ap dung thu ra khong
 
L

linanatsumi

Mình còn một bài nữa là:

Đo độ phóng xạ của một tượng cổ bằng gỗ khối lượng M là 8Bq. Đo độ phóng xạ của mẫu gỗ khối lượng 1,5M của một cây vừa mới chặt là 15Bq. Xác định tuỏi của bức tượng cổ. Biết chu kì bán rã của C14 là T = 5600 năm.

Đáp án là t = 1800 năm.

Các bạn giải chi tiết giùm mình :d
 
D

duing

Mình còn một bài nữa là:

Đo độ phóng xạ của một tượng cổ bằng gỗ khối lượng M là 8Bq. Đo độ phóng xạ của mẫu gỗ khối lượng 1,5M của một cây vừa mới chặt là 15Bq. Xác định tuỏi của bức tượng cổ. Biết chu kì bán rã của C14 là T = 5600 năm.

Đáp án là t = 1800 năm.

Các bạn giải chi tiết giùm mình :d
Bai nay ko co gi kho ca, lua o cho phai dua 2 mau go ve cung khoi luong
1,5M...15Bp=>M...10Bp
gio ap dung ct
H2=H1/[2^t/T]
=>2^t/T=10/8
=>t=1802 nam:D
dung nho thanks nha:D:D:D:D
 
Top Bottom