[Vật lí 12] Bài tập về gương cầu

P

phamducan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng 1 gương cầu lõm vào nước chiết suất 4/3 thì
A.gương cầu có tiêu cự giảm 0.5 lần nếu chất làm gương có chiết suất là 1.5
B.gương cầu có tiêu cự tăng 1.125 lần nếu chất làm gương co chiết suất là 1.5
C.gương cầu lõm thành gương cầu lồi
D.không xác định được tiêu cự của gương
E.sai hết
 
C

caodung12345

Re: Một câu về gương cầu đây ai giải quyết h?

phamducan said:
Nhúng 1 gương cầu lõm vào nước chiết suất 4/3 thì
A.gương cầu có tiêu cự giảm 0.5 lần nếu chất làm gương có chiết suất là 1.5
B.gương cầu có tiêu cự tăng 1.125 lần nếu chất làm gương co chiết suất là 1.5
C.gương cầu lõm thành gương cầu lồi
D.không xác định được tiêu cự của gương
E.sai hết
bai nay` coi nuoc trong be` lom~ la` 1 thau' kinh' mong? roi` chieu' 1 chum tia song song truc chinh' tuc la d = vo cung thi tim` dc d' qua he TK+G la` f
 
T

thienminh

Re: Một câu về gương cầu đây ai giải quyết h?

caodung12345 said:
phamducan said:
Nhúng 1 gương cầu lõm vào nước chiết suất 4/3 thì
A.gương cầu có tiêu cự giảm 0.5 lần nếu chất làm gương có chiết suất là 1.5
B.gương cầu có tiêu cự tăng 1.125 lần nếu chất làm gương co chiết suất là 1.5
C.gương cầu lõm thành gương cầu lồi
D.không xác định được tiêu cự của gương
E.sai hết
bai nay` coi nuoc trong be` lom~ la` 1 thau' kinh' mong? roi` chieu' 1 chum tia song song truc chinh' tuc la d = vo cung thi tim` dc d' qua he TK+G la` f
pó tay f=R/2=const
E
 
N

neos

Re: Một câu về gương cầu đây ai giải quyết h?

caodung12345 said:
phamducan said:
Nhúng 1 gương cầu lõm vào nước chiết suất 4/3 thì
A.gương cầu có tiêu cự giảm 0.5 lần nếu chất làm gương có chiết suất là 1.5
B.gương cầu có tiêu cự tăng 1.125 lần nếu chất làm gương co chiết suất là 1.5
C.gương cầu lõm thành gương cầu lồi
D.không xác định được tiêu cự của gương
E.sai hết
bai nay` coi nuoc trong be` lom~ la` 1 thau' kinh' mong? roi` chieu' 1 chum tia song song truc chinh' tuc la d = vo cung thi tim` dc d' qua he TK+G la` f

Không thể tin nổi

Học nhiều wá lẫn rồi, đây là khi nhìn trong không khỉ, đổ nước vào mặt lõm của gương.
 
Q

qnhat234

câu này áp dụng công thức tính độ tụ là ra mà.......coi nước là môi trường....lập 1 cái tỷ số độ tụ ở môi trường không khí và môi trường nứơc.....chắc sẽ ra đó
 
Q

quoatnumberone89

qnhat234 said:
câu này áp dụng công thức tính độ tụ là ra mà.......coi nước là môi trường....lập 1 cái tỷ số độ tụ ở môi trường không khí và môi trường nứơc.....chắc sẽ ra đó
cái này xem sách của ông VŨ Thanh KHiết nhé . tiếc là em ko ôn phân này nên ko thể giải dc chỉ biết phần có trong sách này hay thôi :p ^^!!
 
H

hoanglyst

hic hic mình ko hiểu lắm, hình như khi nhúng vào nc thì f = R/2 ko phụ thuộc gì sất, với lại cái chiết suất của chất làm gương là có ý nghĩa gì ta, nếu là chiết suất của chất làm TK thui còn hợp nhí, gương phản xạ tia sáng thui mừ
 
S

songlacquan

tui tưởng bài này áp dụng ct là ra mà
D = 1/f = (n kính / n môi trường - 1) (1/R1 + 1/R2)
xong roài chia tỉ lệ
sgk như cũng có :D
 
N

nguyenhoangson

các bạn chú ý là ánh sáng truyền đến gương sẽ xảy ra phản xạ thông thường thôi nên miễn là n MT <n G thì R ko đổi nên f cũng ko đổi.
 
P

phamducan

Re: Một câu về gương cầu đây ai giải quyết h?

caodung12345 said:
phamducan said:
Nhúng 1 gương cầu lõm vào nước chiết suất 4/3 thì
A.gương cầu có tiêu cự giảm 0.5 lần nếu chất làm gương có chiết suất là 1.5
B.gương cầu có tiêu cự tăng 1.125 lần nếu chất làm gương co chiết suất là 1.5
C.gương cầu lõm thành gương cầu lồi
D.không xác định được tiêu cự của gương
E.sai hết
bai nay` coi nuoc trong be` lom~ la` 1 thau' kinh' mong? roi` chieu' 1 chum tia song song truc chinh' tuc la d = vo cung thi tim` dc d' qua he TK+G la` f
Ông mắc lừa thật rùi đó
Thế là cho không tui 0.25 điểm rùi
Về xem lại nha làm gì có công thức đó cơ chứ
 
P

phamducan

qnhat234 said:
câu này áp dụng công thức tính độ tụ là ra mà.......coi nước là môi trường....lập 1 cái tỷ số độ tụ ở môi trường không khí và môi trường nứơc.....chắc sẽ ra đó
Trời không thể không mắc lừa được sao
Ông Vũ Thanh Khuyết làm gì có câu nào như thế
Nếu ông tìm thấy tui cho ông 10 điểm thi DH luôn
 
P

phamducan

hoanglyst said:
hic hic mình ko hiểu lắm, hình như khi nhúng vào nc thì f = R/2 ko phụ thuộc gì sất, với lại cái chiết suất của chất làm gương là có ý nghĩa gì ta, nếu là chiết suất của chất làm TK thui còn hợp nhí, gương phản xạ tia sáng thui mừ
Cám ơn bạn đã thác mắc đúng chỗ
Nhiều người nhầm cái này lắm đó
 
P

phamducan

songlacquan said:
tui tưởng bài này áp dụng ct là ra mà
D = 1/f = (n kính / n môi trường - 1) (1/R1 + 1/R2)
xong roài chia tỉ lệ
sgk như cũng có :D
Tất nhiên là SGK viết thế nhưng không phải là thế
Ông đọc kỹ lại nha
Cho tui 0.25 điểm rùi
 
Top Bottom