[Vật lí 12] Bài tập về giao thoa sóng ánh sáng

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm y ang về giao thoa ánh sáng hai khe dược chiếu bàng ánh sáng tráng có bước sóng từ 0.38um đến 0.76um.tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng có bước sóng 0.76um còn có bao nhiêu vân sáng nữa của ánh sáng đơn sắc khác

A.8 B.7 C.4 D.3
:khi (122)::khi (122):
 
M

milkyway_2808

x(b4)=0.76*4=3.04um=k*lamda Với 0.38<=lamda<=0.76
Giải ra k=4,5,6,7,8..loại k=4 vi' ''còn có bao nhiêu vân sáng nữa của ánh sáng đơn sắc khác''.chọn C
 
Top Bottom