[Vật Lí 12] Bài tập về giao thoa ánh sáng

V

vietngocwindir

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử bài tập này nhé!
Chiếu đồng thời ba bức xạ đơn sắc [TEX]\lambda_1[/TEX]=0,4 [TEX]\mu m[/TEX]; [TEX]\lambda_2 [/TEX]=0,52 [TEX]\mu m[/TEX] và [TEX]\lambda_3[/TEX]=0,6 [TEX]\mu m[/TEX] vào hai khe của thí nghiệm Yâng.Biết khoảng cách giữa hai khe là 1 mm,khoảng cách từ hai khe tới màn là 2 m.Khoảng cách gần nhất giữa hai vị trí có màu cùng màu với vân sáng trung tâm là:
A.31,2 mm
B.15,6 mm
C.7,8 mm
D. Đáp án khác
 
M

marik

Đáp án A đúng
Từ đề bài => k1=1.3k2
k3=2/3k1
--> vân gần vân trung tâm nhất là k2=30=>....
 
K

kidqn

giải rõ hơn chút nữa đi bạn! Nhân tiện nhờ bạn giải giúp bài này nữa
Chiếu chùm bức xạ đơn sắc có lượng tử năng lượng là 3,2eV vào catốt của tế bào quang điện có công thoát là 2eV thì động năng cực đại của electron quang điện khi đập vào anốt là 2,7eV.Hiệu điện thế đặt giữa anốt và catốt là:
A.1,2V B.2,2V C.1,5V D.2,5V
 
Last edited by a moderator:
V

vitlo

động năng cực đại ban đầu là : 3.2 - 2 = 1.2 eV.
độ biến thiên động năng = 2.7 - 1.2 = 1.5 eV = e.Uh
từ đó suy ra Uh bằng 1.5 V chọn C
 
N

nguyenvanduc_90

cách giải cung được đó !tôi thành viên mới rất mong làm quen nhiều bạn!
 
Top Bottom