H
hbinh_ge
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Trong thí nghiêm Yuong , ng ta cho 2 bức xạ đon sắc có bước sóng lamđa1 = 0,6 µm và bước song lamđa 2 chư biêt . Khoảng cách 2 khe a= 0,2 mm . Khoảng cách màn đến 2 khe D = 1m . Cho giao thoa trường L = 2,4 cm trên màn đếm thấy có 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết ủa trùng nhau của 2 hệ vân . Tìm bc' sóng lam đa2 , biết 2 trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng L :
A. 0,48 µm
B.0,65 µm
C.0,7µm
D.0,56µm
Bài 2 :Trong thí nghiêm về giao thoa ánh sáng Yuong , nếu làm thí nghiệm với ánh sáng đơn sắc có bc' sóng lamđa 1 = 0,6 µm thì trên màn uan sát ta thấy co' 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm . Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng hỗn tạp gồm 2 bức xạ có bc' sóng lamđa1 và lamđa 2 thi ng ta thấy : từ 1 điểm M trên màn đến vân sáng trungn tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trungn tâm và M là 1 trong 3 vân đó . Biết M cách vân trung tâm 10,8mm , Lamđa 2 có thể nhận giá trị nào dưới đây :
A. 0,38µm
B . 0,4µm
C.0,76µm
D.0,65µm
Các bạn chỉ giùm mih` cách giải nha .....thanks nhìu @-)@-)@-)
A. 0,48 µm
B.0,65 µm
C.0,7µm
D.0,56µm
Bài 2 :Trong thí nghiêm về giao thoa ánh sáng Yuong , nếu làm thí nghiệm với ánh sáng đơn sắc có bc' sóng lamđa 1 = 0,6 µm thì trên màn uan sát ta thấy co' 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm . Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng hỗn tạp gồm 2 bức xạ có bc' sóng lamđa1 và lamđa 2 thi ng ta thấy : từ 1 điểm M trên màn đến vân sáng trungn tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trungn tâm và M là 1 trong 3 vân đó . Biết M cách vân trung tâm 10,8mm , Lamđa 2 có thể nhận giá trị nào dưới đây :
A. 0,38µm
B . 0,4µm
C.0,76µm
D.0,65µm
Các bạn chỉ giùm mih` cách giải nha .....thanks nhìu @-)@-)@-)