[Vật lí 12] Bài tập về động lượng.

T

thienxung759

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa tròn đồng chất bán kính 20 cm, khối lượng 5Kg đang quay với tốc độ góc [TEX]5 rad/s[/TEX].
Phải đặt vào mép đĩa một vật có khối lượng bao nhiêu để nó không bị bong ra khỏi đĩa.
Hệ số ma sát giữa vật và đĩa là [TEX]K = 0,2551[/TEX]
 
H

harry18

Một đĩa tròn đồng chất bán kính 20 cm, khối lượng 5Kg đang quay với tốc độ góc [TEX]5 rad/s[/TEX].
Phải đặt vào mép đĩa một vật có khối lượng bao nhiêu để nó không bị bong ra khỏi đĩa.
Hệ số ma sát giữa vật và đĩa là [TEX]K = 0,2551[/TEX]

Lực ma sát: F_{ms} = mgK

Để vật ko bị bong ra thì: [TEX]F_{ms} \geq F_{ht}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow F_{ht} \leq mgK \Rightarrow a_{ht} \leq gK[/TEX]

mà [TEX]a_{ht} = \omega ^2R \Rightarrow \omega \leq \sqrt{\frac{gK}{R}}[/TEX]

Ta lại có: [TEX]\omega = ...[/TEX] Lằng nhằng quá. Hôm khác tính tiếp.
 
Top Bottom