[Vật lí 12] Bài tập về động lực học vật rắn

P

phuong_pu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bánh xe có momen quán tính I=45 kg.m2 và bán kính 30cm, đang quay với tốc độ 1500 vòng/phút thì hãm lại bằng cách áp 1 má phanh vào vành với lực Q=800N có phương bán kính. Hệ số ma sát của phanh và vành là 0,6. Hỏi sau bao lâu thỳ bánh xe dừng hẳn??????
 
C

chocopie_orion

1 bánh xe có momen quán tính I=45 kg.m2 và bán kính 30cm, đang quay với tốc độ 1500 vòng/phút thì hãm lại bằng cách áp 1 má phanh vào vành với lực Q=800N có phương bán kính. Hệ số ma sát của phanh và vành là 0,6. Hỏi sau bao lâu thỳ bánh xe dừng hẳn??????

Đáp số có phải là ~ 8s không @@ Nếu sai sót thì mình sẽ tính lại, không thì mình mới dám post cách làm lên.
Thân.
 
H

herophan08

7,8125.........................................................................................................
 
P

phuong_pu

ơ :(...sao mọi ng toàn viết đ/số thế :(...ai giải cụ thể ra giúp mình với đc k :(
 
A

anhtrangcotich

1 bánh xe có momen quán tính I=45 kg.m2 và bán kính 30cm, đang quay với tốc độ 1500 vòng/phút thì hãm lại bằng cách áp 1 má phanh vào vành với lực Q=800N có phương bán kính. Hệ số ma sát của phanh và vành là 0,6. Hỏi sau bao lâu thỳ bánh xe dừng hẳn??????
Lực ma sát là [TEX]F = Q.k = 480 N[/TEX] và có phương tiếp tuyến.

[TEX]F.R = {-\gamma}I \Rightarrow \gamma = {-3,2} rad/s^2[/TEX]
[TEX]0 - \omega = \gamma t [/TEX]

[TEX]\omega = 157 rad/s[/TEX] (đổi đơn vị)

Vậy tính ra [TEX]t = 49 s[/TEX].
 
Top Bottom