[Vật lí 12] Bài tập về dòng điện xoay chiều

H

hoangtkoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Người ta dùng một máy biến thế để đưa điện thế đường dây chính U1=10kV hạ xuống U2=240V để đưa vào nhà sử dụng, khoảng cách từ nhà máy đến nhà dài 2,6km. Với điện trở của mỗi mét là r = 2.10^−5 Ω . Công suất đầu ra của máy biến thế là 12kW . Cường độ dòng điện chạy trong đường dây dẫn vào nhà và năng lượng hao phí trên đường dây là bao nhiêu?
A. I = 1A; Php = 104W B. I = 20A; Php = 20,8W C. I = 5A; Php = 13W D. I = 50A; Php = 130W
Các pro giải giúp tôi với :confused::confused:
 
R

roses_123

leo,pai này tớ ko ra đáp án như trên của U nhưng chính xác đấy :D
tổng điện trở dây là [TEX]R=2,6.10^3.2.r=0,104 [/TEX]
[TEX]I=\frac{P}{U}=\frac{12.10^3}{240}=50 A[/TEX]
P hp=[TEX]P.I^2=260W[/TEX]
 
Top Bottom