[ vật lí 12] Bài tập về dđ tắt dần

T

thanhsonts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang có m = 100g ; k= 10N/m hệ số ma sát u = 0,1 . Kéo vật đến vị trí lò xo giãn 10cm rồi thả nhẹ . Vị trí vật có động năng bằng thế năng lần đầu tiên là
A. 3,156 cm B. 2,563 C . 4,2 D. 6,844

Thầy cô và các bạn giải giúp bài này với , Cảm ơn

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp] + tiêu đề

đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

n0_0

Con lắc lò xo nằm ngang có m = 100g ; k= 10N/m hệ số ma sát u = 0,1 . Kéo vật đến vị trí lò xo giãn 10cm rồi thả nhẹ . Vị trí vật có động năng bằng thế năng lần đầu tiên là
A. 3,156 cm B. 2,563 C . 4,2 D. 6,844

Thầy cô và các bạn giải giúp bài này với , Cảm ơn
a hướng dẫn nhá! dùng bảo toàn cơ năng 0,5kA^2=kx^2+umg(0,1-x) giải PT tìm dc x là song thôi
 
T

thanhsonts

Em cũng làm ra được như vậy rồi . Tìm được x = 6, 844 cm . Nhưng đáp án lại lấy là 3,156 cm ( Hình như là lấy 10- 6,844 )
Nhưng tại sao lại trừ đi nhỉ . x = 6,844 chính là li độ cần tìm rồi . Họ lại trừ đi là sao ???
 
N

n0_0

làm như thế là chuẩn rồi đấy e ạ,nếu đề nó nói là đi dc quãng đường bn thì ĐA như thế mới đúng chúc e hok tốt nhá
 
Top Bottom