[ vật lí 12] bài tập về dao dộng điều hòa

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1;:1 vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A bằng 5c.xét trong cùng quãng đường 12cm,thấy thời gian ngắn nhất là 0.8s.tìm số dao động vật thực hiện được trong 1 phút.BT2:1 vật nhỏ thực hiên dao động điều hòa với A bằng 4cm.xét trong cùng khoảng thời gian 3.2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm.nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2.3s thì quãng đường ngắn nhất vật đi được là bao nhiêu

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Gợi ý làm bài:

Hai bài toán này của em có thể coi là cùng 1 chủ đề, nó ko dễ cho những người mới học, nhưng cũng không khó, dạng toán kiểu này trong bài giảng số 5 (tiết 2)của thầy Kim đã trình bày khá kĩ, em có thể tham khảo qua đó.
Bây giờ anh sẽ hướng dẫn em làm bài số 2.
ta có :
[TEX]S=2.2A+s_{0}[/TEX]; [TEX]S=18cm; s_{0}=2cm[/TEX]
thời gian để đi hết quãng đường S đó là: [TEX]t=2.\frac{T}{2}+t_{0}[/TEX]; t=3,2s
[TEX]t_{0}[/TEX] là thời gian để đi hết quãng đường [TEX]s_{0}[/TEX]
vì là quãng đường dài nhất vật đi được nên ta có
[TEX]s_{0}=2.A.sin(\frac{\pi .t_{0}}{T})[/TEX]
từ phương trình theo thời gian [TEX]t=2.\frac{T}{2}+t_{0}[/TEX]
. em sẽ tính ra được chu kì của con lắc, và như vậy thì vấn đề quãng đường nhỏ nhất trong thời gian 2,3s khi đã biết chu kỳ sẽ trở nên đơn giản rồi.
cần 1 chút suy luận và tính toán, nhưng nó sẽ rất có ích cho em. em làm tiếp đi, nếu có vấn đề chúng ta sẽ lại thảo luận
chúc em thành công :) !
 
H

huyenbap28

anh xem em làm đúng không ạ

như anh hướng dẫn em tính được T là 2.96s,tách 2,3s là T/2 +0.82
Smin là 2A+2A(1-cospi.0.82/2.96).BT1 T là 1,42s ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom