[Vật lí 12] bài tập về dao động điều hòa

K

kiffen14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với chu kì T=2s. Động năng ở li độ x2=4cm gấp 4 lần động năng ở li độ x1=5cm
a/Tính biên độ dao động
b/Tính động năng ở li độ x1 biết khối lượng của vật m=400g
c/Viết pt dao động chọn gốc tọa độ ở VTCB, gốc thời gian lúc động năng bằng thế năng biết lúc đó vật đi theo chiều âm

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Không được thêm vào tiêu đề các từ ngữ có nội dung phản cảm như "help",... Nhắc nhở lần 1! Thân!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

a/W=Wt2+Wđ2-->Wd2=W-Wt2

tương tự : Wd1=vW-Wt1

wd2=4.wd1 -->w-wt2=4(w-wt1)-->4wt1-wt2=3w

\Rightarrow[TEX]4.x1^2-x2^2=3.A^2[/TEX]-->A
b/ [TEX]A^2=X^2+(v/w)^2[/TEX]\RightarrowV

c/theo chiều âm-->[TEX]\varphi>0[/TEX]

wt=wd -->[TEX]\varphi=45[/TEX]
 
Top Bottom