[Vật lí 12] bài tập về dao động điều hòa

K

khoc35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giải chi tiết giùm em nhá!
1.một con lắc đơn gồm một hòn có khối lượng m, treo vào một sợi dây không giản, khối lượng dây không đáng kể. khi con lắc đơn này dao động điều hòa với chu kỳ 3s thì hòn bi chuyển động trên cung tròn 4cm. thời gian hòn bi đi được 5cm kể từ vị trí cân bằng là:


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

chuyển động trên cung tròn 4cm => A = 2cm
trên đường tròn lượng giác ta thấy quãng đường 5cm bắt đầu từ vị trí cân bằng thì đi mất \frac{7}{12}.T = 1,75s
 
H

hocdi173

bài làm nè

con lắc dao động trên cung tròn dài 4cm nên A=2cm.vậy từ vị trí cân bằng mà vật đi được 5cm thì vật sẽ dao động ra biên và quay lại vi trí cách vị trí cân bằng là 1cm tức là vị trí có li độ là -A/2(chiều dương cùng chiều chuyển động) vậy thời gian vật đi là
t=T/2+T/12=3/2+3/12=1.75(s)
:p ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom