G
giangbeo12
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1) Một vật dao động điều hoà có x=-5cos(10.pi.t - pi/2)
hãy cho biết sau bao lâu vật có li độ x=2,5cm lần 1
2) 1 con lắc lò xo có k=100N/m , m=100g Cho pi^2=10 , k có vật lệch khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 5c, rồi buông tay. Chọn gốc thời gian lúc vật ở vị trí có x=2,5cm và chuyển động cùng chiều
t
a) Lập phương trình dao động
b) Tính vmax , amax , W
c) sau bao lâu vật có li độ x=2,cm lần 1 và v,a ? Wđ/W
d) Ở thời điểm t=1/30s , t=1/60s , t=1/20s có x=? , v=?
Bài 3) Con lắc đơn dài 1,44m dao động tại nơi có g=pi^2 , kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng theo chiều dương , 1 góc anpha 0 =10 độ rồi buông tay
a)Tính chu kỳ của con lắc
b)viết phương trình dao động của con lắc chọn gốc t lúc con lắc ở vị trí có anpha=5 độ theo chiều t
c) Tính v và a của con lắc khi ngang qua vị trị cân bằng
d ) m=50g Tính cơ năng của con lắc
hãy cho biết sau bao lâu vật có li độ x=2,5cm lần 1
2) 1 con lắc lò xo có k=100N/m , m=100g Cho pi^2=10 , k có vật lệch khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 5c, rồi buông tay. Chọn gốc thời gian lúc vật ở vị trí có x=2,5cm và chuyển động cùng chiều
t
a) Lập phương trình dao động
b) Tính vmax , amax , W
c) sau bao lâu vật có li độ x=2,cm lần 1 và v,a ? Wđ/W
d) Ở thời điểm t=1/30s , t=1/60s , t=1/20s có x=? , v=?
Bài 3) Con lắc đơn dài 1,44m dao động tại nơi có g=pi^2 , kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng theo chiều dương , 1 góc anpha 0 =10 độ rồi buông tay
a)Tính chu kỳ của con lắc
b)viết phương trình dao động của con lắc chọn gốc t lúc con lắc ở vị trí có anpha=5 độ theo chiều t
c) Tính v và a của con lắc khi ngang qua vị trị cân bằng
d ) m=50g Tính cơ năng của con lắc