[Vật Lí 12] Bài tập về công suất (P)

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 đoạn mạch RLC
có tụ điện , cuộn cảm , có điện trở R (R có thể thay đổi)


thì P=U.I.(R/Ztổng)

cho dòng điện xoay chiều có HDT (U=100sin...) chạy qua thì cuộn cảm có thêm giá trị điện trở R1
hỏi lúc này cosa = (R+R1/Ztổng) ko
Tất nhiên rồi :)
 
D

duongbg

Một số công thức về Công suất
Công suất của mạch có các phần tử thay đổi ( một trong số : L,C,f)

P=[tex]\frac{\ U^2}{R}[/tex]
với mỗi một giá trị P < [tex]\ P_{max}[/tex]luôn có 2 giá trị của f thỏa mãn :
[tex]\ f_0^2[/tex]=2[tex]\ f_1. \ f_2[/tex]
[tex]\ f_0[/tex] : giá trị của [tex]\ P_{max}[/tex]


P của mạch có R thay đổi
P=[tex]\frac{\ U^2}{2R}[/tex]
R cũng tương tự f
 
T

thehe9x

công suất

chắc chắn đấy, bạn xem một số sách tham khảo thì công suất có công thức:

P=UI.cos(X) với cos(X)= R-tổng / Z-tổng[/youtube][/quote]
 
D

dadaohocbai

Bạn nên hiểu bản chất của vấn đề đó là Cảm kháng và dung kháng chỉ là giá trị ảo có tác dụng giống điện trở trong tính toán nhưng nó không tieu thụ điện.Nếu cuộn cảm có thêm r thì cuộn cảm cũng tiêu thụ điện.
 
M

marukokeropi

uh hôm trước tui bị nhầm vấn đề này
thành thử ra
nó bảo trong đó chỉ có điện trở tiêu thụ điện
thí là tui vứt lun Zl và Zc
 
D

dadaohocbai

Ùa .Lúc đầu tui cũng bị nhầm.Sau đó mới nhớ ra là cuộn cảm và tụ điện chỉ gây ra các hiện tượng chứ chẳng tiêu thụ điện gì cả!!!
 
M

marukokeropi

không phải cái đề của tui là thía này
Cho r này ,cho L được măc nối tiếp với C và R
người ta nói biết côn suất chỉ tiêu thụ trên biến trở R
thía là tui cho lun P=ubình phương trên R
rồi tính I từ ct:p=I^2 nhân R
thía mơi ngu
 
D

dadaohocbai

Hok hỉu.Công suất chỉ tiêu thụ trên biến trở thì nghĩa là nó hok bị tiêu thụ ở đâu nữa.Tương đương với r=0???
 
M

marukokeropi

hông hỉu là đúng
ngay cả tui cũng không hỉu
uh
thì người ta bảo nó không tiêu thụ r chớ sao
nhưng lúc tính I tui lại bỏ Zl và Zc đi
thế mới chết
đáng lẽ phải tính theo I=U:Z (Z=.... )
nhưng theo côn thức tui tính thì tức là sai
 
Top Bottom