[ vật lí 12 ] bài tập về con lắc lò xo

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1,một con lắc lò xo treo thẳng đứng có K bằng 50N/m,khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N,g bằng 10m/s.vận tốc cực đại của vật là
A,30căn5 cm/s B,40căn5cm/s C,60cặncm/s D,50căn5cm/s
BT2một con lắc lò xo được kích thích dao độnh với chu kì T bằng 2s,tại t bằng 0.1s động năng bằng thế năng lần 1,lần 2 động năng bằng thế năng vào thời điểm nào
A,1.1s b,1.6s C,2.1s D,0.6s

chú ý tiêu đề
[ vật lí +lớp]+ tiêu đề
đã sửa
 
N

ngungutruong

câu 1
lò xo bị nén nên A >[TEX] \Delta l_0[/TEX]

có[TEX] F_k = K ( A + \Delta l_0 )[/TEX]


[TEX]F_n = K ( A - \Delta l_o ) [/TEX]

chia 2 vế ta được [TEX] A = 3 \Delta l_0[/TEX] thế nên trên

[TEX]\Delta l_0 = 2 cm => A = 6 cm[/TEX]

[TEX]\omega = \sqrt[]{\frac{g}{\Delta l_0}} = 10 \sqrt[]{5}[/TEX]

=>[TEX] v_{max} = A. \omega = 60\sqrt[]{5} [/TEX]cm/s đáp án C

câu 2

[TEX]\frac{W_d}{W_t} = \frac{A^2 -x^2}{x^2} = 1 => | x | = \frac{A}{\sqrt[]{2}}[/TEX]

lần thứ 2 $ W_d = W_t $ là$ \Delta t = \frac{T}{4}$

vậy đáp án D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom