[vật lí 12] bài tập về con lắc đơn

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong quá trình hoạt động của mình ,nếu nhiệt độ môi trường là t1,mỡi ngày đồng hồ quả lắc sẽ chạy nhanh dentaT,còn nếu nhiệt độ môi trường là t2 mỗi ngày đồng hồ quả lắc sẽ chạy chậm 3dentaT,đồng hồ trên đã được rthiết kế để chạy đúng giờ ở: A:(3t1+t2)/4 B:(t1+t2)/2 C:(2t1+t2)/3 D:2t2-t1

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

trong quá trình hoạt động của mình ,nếu nhiệt độ môi trường là t1,mỡi ngày đồng hồ quả lắc sẽ chạy nhanh dentaT,còn nếu nhiệt độ môi trường là t2 mỗi ngày đồng hồ quả lắc sẽ chạy chậm 3dentaT,đồng hồ trên đã được rthiết kế để chạy đúng giờ ở: A3t1+t2)/4 Bt1+t2)/2 C2t1+t2)/3 D:2t2-t1


Gọi nhiệt độ để đồng hồ chạy đúng là t
Ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] đồng hồ chạy nhanh [TEX]\delta T[/TEX]

[TEX]\delta T = - \alpha \frac{t_1 - t}{2}\\\\\\ (t_1<t)[/TEX]

Ở nhiệt độ [TEX]t_2 [/TEX] đồng hồ chạy chậm [TEX]3\delta T[/TEX]

[TEX]3\delta T = \alpha \frac{t_2 - t}{2}\\\\\\\ (t_2>t)[/TEX]

Lập tỉ số -->[TEX]t =\frac{3t_1+t_2}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom