[Vật lí 12] Bài tập về con lắc đơn.

H

hardyboywwe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 con lắc đơn thực hiện 29 dao động tự do trong khoảng thời gian delta t.Biết nếu giảm chiều dài dây1 lượng 7,9 cm thì cũng trong khoảng thời gian delta t con lắc thực hiện 40 dao động.Chiều dài dây treo vật là
a.80 cm b.152,1 cm c.100 cm d.160 cm

2)1 con lắc đơn có chiều dài dây treo = 40 cm dao động với biên độ góc alpha = 0,1 rad tại nơi có g= 10m/s^2.Vận tốc của vật khi qua VTCB là bao nhiêu?

3) 2 con lắc treo cạnh nhau co T1= 4s và T2= 4,8s.Kéo 2 con lắc lệch 1 góc nhỏ như nhau rồi đồng thời buông nhẹ.Thời gian để 2 con lắc đi qua 1 vị trí và theo cùng 1 chiều là
a.48s b.2,18s c.11s d.23,7s
 
L

l94

Bài 1: 29 dao động thực hiện trong [tex]\delta_t[/tex], vậy 1 dao động thực hiện trong [tex]T_1=\frac{\Delta_t}{29} \Leftrightarrow 2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}=\frac{\Delta_t}{29}[/tex]
tương tự ta có:[tex]2\pi\sqrt{\frac{l-0,079}{g}}=\frac{\Delta_t}{40}[/tex]
lập tỉ số:[tex]\frac{T_1}{T_2}=\sqrt{\frac{l}{l-0,079}}=\frac{40}{29} \Rightarrow l[/tex]
bài 2:
[tex]v_{max}=\omega.A=\sqrt{\frac{g}{l}}.\alpha_0.l[/tex]
bài 3:
[tex]t=\frac{T_1T_2}{|T_1-T_2|}[/tex]
 
Top Bottom