[Vật lí 12] bài tập về con lăc đơn tương đối hay:D

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-các chớp sáng tuần hoàn chu kì T= 2s để chiếu sáng 1 con lăc đơn đang dao động vs chu kì 30 phút vs chiều dao động biểu kiến cùng chiềudaodộng thật chu kì dao động của con lắc là:
a:1,998s b,2,001s c. 1,978s d.2,005s e. 1,991s
 
S

songtu009

:)>-các chớp sáng tuần hoàn chu kì T= 2s để chiếu sáng 1 con lăc đơn đang dao động vs chu kì 30 phút vs chiều dao động biểu kiến cùng chiềudaodộng thật chu kì dao động của con lắc là:
a:1,998s b,2,001s c. 1,978s d.2,005s e. 1,991s
Xem đèn như một con lắc với chu kì 2s.
Ta có:
[TEX]nT = (n+1)T'[/TEX] (nếu T'<T)
[TEX]nT = (n-1)T'[/TEX] (nếu T'>T)
Với [TEX]n = \frac{1800}{2} = 900 [/TEX]
Có hai trường hợp như thế.
 
Top Bottom