[Vật lí 12] Bài tập về con lắc đơn chịu tác dụng của lực ma sát

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 13:
Một con lắc lò xo có k=100N/m, m=100gam dao động tắt dần
Trên mặt phẳng ngang do ma sát ,u=0,1 (hệ số ma sát)
Ban đầu vật có li độ max là 10 cm .g=10m/s^2
Tốc độ max của con lắc là
A: 3,14
B:2,43
C: 6,28
D:3,11
Bài 11:
Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ có khối lượng 10 gam treo vào một sợi
Dây nhẹ không dãn . chu kì dao động của con lắc là T . người ta tích điện cho quả cầu 20,u (microculông) và đặt trong điện trường đều E=5000(v/m) có phương nằm ngang
g=10m/s^2 chu kì dao động của con lắc đó là
A:0,84T
B:căn2/2T
C:căn2*T
D:2T
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

áp dụng công thưc :

[tex] v_{max} = \omega.(A-x) voi x = \frac{F_{ms}} {k} [/tex]à độ dãn của lo xo khi ở vị trí cân bằng lần đầu tiên

Thay số vào được v=3,13m/s

bài 2:
[tex] g' = \sqrt{ g^2 + a^2 } voi a= \frac{q.E}{m} [/tex]

mat khác:

[tex] \frac{T}{T'} = \sqrt{\frac{g'}{g}} = \sqrt{\frac{10\sqrt{2}}{10}} [/tex]

suy ra đáp án A
 
Top Bottom