[Vật lí 12] Bài tập về chuyển động quay của vật rắn

K

kute_cafe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:một thanh AB đông chất, chiều dài 2a, có thể quay trong mặt phẳng thẳng đứng quanh 1 trục đi qua A. Nâng đầu B lên để AB nằm ngang rồi thả ra. Khi thanh đến vị trí thẳng đứng, vận tốc góc của nó là bao nhiêu?
câu 2: một ròng rọc có bán kính R, khối lượng m (xem như một đĩa tròn đặc), có trục quay nằm ngang,cố định.một sợi dây ko dãn,khối lượng nhỏ,1 đầu quấn quanh ròng rọc, đầu còn lại treo 1 vật nhỏ cũng có KL m.Bik dây ko trượt trên ròng rọc, bỏ qua mọi ma sát và lực cản, lấy g=10m/s2.tìm gia tốc chuyển động của vật.
Mong mọi ng giải hộ minh!!!!!!!
 
H

haj_ank_x9x

biểu diễn các lực td lên vật.
đối vs vật: P - T = m.a(1)
đói vs rồng rọc: M=T.R=I.gama=I.a/R.(2)
từ (1) và (2) c sẽ tính ra đc a. thanks đi.hihi
 
Top Bottom