[Vật lí 12] Bài tập về cấu tạo hạt nhân

E

equation4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ. Em xem bài giảng và làm thử 2 bài tập về nhà thì chưa biết phải tính bài 2 thế nào, đề bài là:

Cho 1 hạt sơ cấp: thời gian sống=[tex]{t}_{o}[/tex]=1.25x[tex]{10}^{-6}[/tex] (s). Đi được quãng đường s=1.28 km.Tính v=?

Anh chị nào có thể chỉ cho em hướng làm bài được ạ. Em xin cảm ơn anh chị!^^

Bổ sung: vì bài 1 em tính ra 1,09x10^34 không biết đúng hay sai, nên up lên luôn anh chị nào giúp em nhé \:D/

Đề: 1e trong máy gia tốc được tăng đến vận tốc v, khi đó KL tương đối tính = mo=1.65x10^-29. v=?
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Dạ. Em xem bài giảng và làm thử 2 bài tập về nhà thì chưa biết phải tính bài 2 thế nào, đề bài là:

Cho 1 hạt sơ cấp: thời gian sống=[tex]{t}_{o}[/tex]=1.25x[tex]{10}^{-6}[/tex] (s). Đi được quãng đường s=1.28 km.Tính v=?

Anh chị nào có thể chỉ cho em hướng làm bài được ạ. Em xin cảm ơn anh chị!^^

Ẹc ẹc
Cái này là phần chuyển động cơ học thôi mà!

Có tthời gian rồi. Quãng đường rồi. Khi nó chết chính là lúc nó dừng lại. v = 0.

Áp dụng: [TEX]s = \frac{1}{2}at^2[/TEX]. Biết gia tốc rồi, áp dụng tiếp.

[TEX] v^2 - v_0^2 = 2as [/TEX]
 
Top Bottom