H
hn4rever
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.một sợ dây đàn hồi căg ngang,đang co sóng dừng ổn định.khoang thời gian giữa hai lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là 0,1s,tốc độ truyền sóng trên dây là 3m/s.khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất trên sợi dây dao động cùng pha và có biên độ daodoongjj bằng một nữa biên độ của bụng sóng là
A:30cm B:10cm C:20cm D:8cm
2.một sóng ngang truyền dọc theo trục 0X,phương trình dao động tại điểm M có tọa độ x lam [TEX]u_M=a cos(\pi(2t-x/6))[/TEX]cm.(x đo bằng m)sau thời gian 3s sóng đã truyền được đường là:
A:36m B:12PIm C:30m D:36pim
3.trong hiện tượng giao thoa trên mặt nước,hai nguồn kết hợp [TEX]s_1,s_2[/TEX]cùng tần số f=25hz,cách nhau 10cm.trên đoạn [TEX]s_1s_2[/TEX]có 10 điểm dao động với biên độ cực đại,chia đoạn này thành 11 đoạn mà 2 đoạn gần các nguồn bằng một nửa các đoạn còn lai.tốc độ truyền sóng trong môi trường là bao nhiêu
A:100cm/s B:50cm/s C:45,6cm/s D:25cm/s
A:30cm B:10cm C:20cm D:8cm
2.một sóng ngang truyền dọc theo trục 0X,phương trình dao động tại điểm M có tọa độ x lam [TEX]u_M=a cos(\pi(2t-x/6))[/TEX]cm.(x đo bằng m)sau thời gian 3s sóng đã truyền được đường là:
A:36m B:12PIm C:30m D:36pim
3.trong hiện tượng giao thoa trên mặt nước,hai nguồn kết hợp [TEX]s_1,s_2[/TEX]cùng tần số f=25hz,cách nhau 10cm.trên đoạn [TEX]s_1s_2[/TEX]có 10 điểm dao động với biên độ cực đại,chia đoạn này thành 11 đoạn mà 2 đoạn gần các nguồn bằng một nửa các đoạn còn lai.tốc độ truyền sóng trong môi trường là bao nhiêu
A:100cm/s B:50cm/s C:45,6cm/s D:25cm/s