[Vật lí 12]bài tập vật lý 12

T

trungnhan298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ học lan truyền từ 0 theo phương 0y với vận tốc v = 40(cm/s). Năng lượng của sóng được bảo toàn khi truyền đi. Dao động tại điểm 0 có dạng:
Biết li độ của dao động tại M ở thời điểm t là 3(cm). Li độ của điểm M sau thời điểm đó 6(s).
 
Last edited by a moderator:
T

tocdai9x

Chào bạn!Mình xin chia sẻ lời giải của mình với bạn,mình cũng chỉ làm theo í của mình thôi nhé:
Ta có:H=0,8,mà ta lại có công thức là:H=P1/P2=0,8
:p1=U1.I1.R1/Z1,Theo bài ra thì R1/Z1=1
:p2=U2.I2.R2/Z2
\Rightarrow0,8=P2/P1\Leftrightarrow0,8.U1.I1=U2.I2.R2/Z2
\Leftrightarrow0,8.U1.I1=U2.I2.<R2.I2>/U2, <Vì Z2=U2/I2>
Thay số vào còn lại là:0,8.I1=I2.I2 <a>
MÀ:N1/N2=I2/I1\LeftrightarrowI2/I1=150/300 <b>
từ <a>và<b> \RightarrowI1=3,2A Và I2=1,6A
Cái bài này mình gửi nhầm lời giải mất rồi,I'm sorry!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom