L
lepanda
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Một sợi đây đàn hồi có hai đầu cố định, một đầu tự do, trên dây có sóng dừng với 2 tần số liên tiếp là 30 và 50 Hz. Tìm tần số nhỏ nhất để có sóng dừng trên dây.
A.30 B.20. C.10 D.5
2. Hai dao động diều hoà cùng phương cùng tần số có phương trình x1=A1cos(wt-pi/6), x2=A2cos(wt-pi). Dao động tổng hợp có phương trình x=9cos(wt+phi)cm. Để biên độ A2 đại giá trị lớn nhất thì A1 có giá trị là?
a.9[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm. b.7cm c.15[TEX]sqrt{3}[/TEX] d.18[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm
3. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng là 1N/m. Vật nhỏ được dặt trên giá dỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí là xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động tắt dần. Lấy g=10m/s2. Tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động là?
a.10[TEX]sqrt{30}[/TEX]cm/s. b.20[TEX]sqrt{6}[/TEX]cm/s.
c.40[TEX]sqrt{2}[/TEX]cm/s. d.40[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm/s.
4.Hai chất điểm M1 và M2 cùng bắt đầu chuyển động từ điểm A dọc theo vòng tròn có bán kính R lần lượt có vận tốc góc w1=pi/2(rad/s) và w2=pi/6(rad/s). Gọi P1 và P2 là hình chiếu của M1 và M2 trên trục Ox nằm ngang đi qua tâm vòng tròn. Khoảng thời gian ngắn nhất mà 2 chất điểm P1, P2 gặp nhau lại sau đó bằng bao nhiêu?
A 2,5 s b.1s c.1,5s d. 2s.
A.30 B.20. C.10 D.5
2. Hai dao động diều hoà cùng phương cùng tần số có phương trình x1=A1cos(wt-pi/6), x2=A2cos(wt-pi). Dao động tổng hợp có phương trình x=9cos(wt+phi)cm. Để biên độ A2 đại giá trị lớn nhất thì A1 có giá trị là?
a.9[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm. b.7cm c.15[TEX]sqrt{3}[/TEX] d.18[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm
3. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng là 1N/m. Vật nhỏ được dặt trên giá dỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí là xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động tắt dần. Lấy g=10m/s2. Tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động là?
a.10[TEX]sqrt{30}[/TEX]cm/s. b.20[TEX]sqrt{6}[/TEX]cm/s.
c.40[TEX]sqrt{2}[/TEX]cm/s. d.40[TEX]sqrt{3}[/TEX]cm/s.
4.Hai chất điểm M1 và M2 cùng bắt đầu chuyển động từ điểm A dọc theo vòng tròn có bán kính R lần lượt có vận tốc góc w1=pi/2(rad/s) và w2=pi/6(rad/s). Gọi P1 và P2 là hình chiếu của M1 và M2 trên trục Ox nằm ngang đi qua tâm vòng tròn. Khoảng thời gian ngắn nhất mà 2 chất điểm P1, P2 gặp nhau lại sau đó bằng bao nhiêu?
A 2,5 s b.1s c.1,5s d. 2s.