[Vật Lí 12] Bài tập trên học mãi

D

da0chjchkjd9x

Last edited by a moderator:
H

harry18

Nguyên văn bởi da0chjchkjd9x
Vật li12] 1 bài trên học mãi

--------------------------------------------------------------------------------
Cho 2 bóng đèn có R1 = R2 = 80 ôm mác ss với nhau rùi nối tiếp với tụ điện C rùi mắc vào dòng điện U =100\sqrt[n]{2} wt. thì Zc=30 ôm. Nhiệt lượng toả ra trên mỗi đèn trong 20 phút là bao nhiêu

xem hai bóng là một điện trở có R = 40 (Ω)

[TEX]Z_c = 30[/TEX] (Ω) => Tổng trở Z = 50 (Ω)

=> [TEX]I = \frac{U}{Z} = 2\sqrt[]{2} [/TEX] (A)

=> [TEX]I_1 = I_2 = \frac{I}{2} = \sqrt[]{2}[/TEX]

=> Nhiệt lượng toả ra mỗi bóng là [TEX]Q_1 = Q_2 = I^2Rt = 192[/TEX] (kJ)
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Uh, đúng rùi đó, tui lầm công thức, phải tính ra [TEX]I_1 = I_2 = \sqrt[]{2}[/TEX]

Rồi suy ra [TEX]Q_1 = Q_2 = I^2Rt = [/TEX] ......... vẫn bằng 192 (kJ)
 
Last edited by a moderator:
D

da0chjchkjd9x

xem hai bóng là một điện trở có R = 40 (Ω)

[TEX]Z_c = 30[/TEX] (Ω) => Tổng trở Z = 50 (Ω)

=> [TEX]I = \frac{U}{Z} = 2\sqrt[]{2} [/TEX] (A)

=> [TEX]I_1 = I_2 = \frac{I}{2} = \sqrt[]{2}[/TEX]

=> Nhiệt lượng toả ra mỗi bóng là [TEX]Q_1 = Q_2 = I^2Rt = 192[/TEX] (kJ)

Bài làm của bạn sai rùi này:
Thứ nhất U hiệu dụng phải = 100 V. Tổng trở Z=50ôm => I= 2 A = > I trên mỗi đèn = I / 2 =1 A
Ta có công thức tính; [TEX]Q=I^2Rt = I^2 Rt [/TEX]
=> [TEX]1^2 .80.1200 = 96000 J = 96kJ[/TEX] -------------------------------
Lại lỗi latex rùi @da0chik ơi.... Bạn nhớ đặt công thức trong thẻ [tex][/tex]t nhá
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

bài này tui lại hiểu là Q của toàn mạch chứ .... vậy là sai ùi ....
Nhưng tui tưởng là nhiệt lượng toả ra ở mỗi đên thì phải [tex] Q= \frac{I^2}{2} R_1 t[/tex] chứ sao lại nhân với R = 40 đc?????
 
D

da0chjchkjd9x

Sr vì mình chưa có thời gian học đánh công thức.
Mình cũng vừa mới có một cách giải bài này chắc là đúng hơn bài kia
Bạn chỉnh luôn chữ hộ mình cái nhé. Bài kia mình nhầm tí chút
 
H

harry18

Bài làm của bạn sai rùi này:
Thứ nhất U hiệu dụng phải = 100 V. Tổng trở Z=50ôm => I= 2 A = > I trên mỗi đèn = I / 2 =1 A
Ta có công thức tính; [TEX]Q=I^2Rt = I^2 Rt [/TEX]
=> [TEX]1^2 .80.1200 = 96000 J = 96kJ[/TEX] -------------------------------
Lại lỗi latex rùi @da0chik ơi.... Bạn nhớ đặt công thức trong thẻ [tex][/tex]t nhá
Hiểu rồi, đó là do đề của bạn sai,

Cho 2 bóng đèn có R1 = R2 = 80 ôm mác ss với nhau rùi nối tiếp với tụ điện C rùi mắc vào dòng điện[TEX] U =100\sqrt{2} \omega t[/TEX]. thì Zc=30 ôm. Nhiệt lượng toả ra trên mỗi đèn trong 20 phút là bao nhiêu

Với công thức u tức thời bạn nên dùng u (chữ thường) chứ không phải là U. U chỉ dùng để biểu thị Hiệu điện thế hiệu dụng
Nếu bạn viết là [TEX] u =100\sqrt{2} \omega t[/TEX] thì sẽ đúng hơn
 
Top Bottom