[Vật lí 12] Bài tập trắc nghiệm

N

nguyencongphi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Xét nguyên tử hidro nhận năng lượng kích thích, electron chuyển lên quỹ đạo O, khi electron trở về các quỹ đạo bên trong sẽ phát ra tối đa mấy photon
A. 6
B. 9
C. 10 giải thix dùm mình ná !
D. 13
2)Thả nổi trên mặt chất lỏng một nút chai hình tròn có đường kính 20cm, tại tâm O có gắn một chiếc đinh ghim cắm thẳng đứng. Đầu A của đinh ghim chìm trong chất lỏng ,mắt đặt ngang mặt thoáng sẽ thấy được đầu A khi .Chiết suất của chất lỏng là :
A. 1,17
B. 1,33
C. 1,67
D. căn 3
3)Cho một con lắc đơn gồm sợi dây chiều dài l = 20 cm, vật nặng khối lượng m = 200g. Kéo vật nặng ra khỏi VTCB một góc rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính tỉ số giữa lực căng dây cực đại và lực căng dây cực tiểu
A. 2
B. 3
C. 4
D. 7
4)Một đồng hồ quả lắc chạy nhanh 90s mỗi ngày. Phải điều chỉnh chiều dài con lắc đồng hồ như thế nào để chạy đúng giờ
A. Tăng 0,1% so với chiều dài ban đầu
B. Tăng 0,2% so với chiều dài ban đầu
C. Tăng 0,3% so với chiều dài ban đầu
D. Tăng 0,05% so với chiều dài ban đầu
5)Một con lắc đơn có chiều dài 20cm được treo trong toa tàu ở ngay vị trí phía trên trục bánh xe. Chiều dài mỗi thanh ray là 11,5m. Cho . Con lắc dao động mạnh nhất khi tàu chuyển động với vận tốc bằng bao nhiêu ?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 46,41m/s

B. 12,86 km/h
C. 46,41km/h

D. 46,41m/h
Một electron có động năng 12,4eV đến va chạm với nguyên tử hiđrô đứng yên, ở trạng thái cơ bản. Sau va chạm nguyên tử hiđrô vẫn đứng yên nhưng chuyển lên mức kích thích đầu tiên. Động năng của electron còn lại là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2,2eV

B. 1,2eV
C. 10,2eV
Một máy phát điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuộn dây nối tiếp và roto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút, tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Số vòng của mỗi cuộn dây là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 25 vòng

B. 28 vòng
C. 31 vòng

D. 62 vòng
Gọi Bo là cảm ứng từ cực đại của một trong ba cuộn dây ở động cơ không đồng bộ ba pha khi có dòng điện vào động cơ. Cảm ứng từ do cả ba cuộn dây gây ra tại tâm của stato là
Chọn một đáp án dưới đây
A. B=0

B. B = Bo
C. B = Bo

D. B = 1,5Bo


Giúp mình nhé , mình cần gấp !!!

D. 1,9eV
 
D

dinhan

câu 1 là 10 do bạn vẽ mức NL ra thì mỗi lần chuyển từ mức năng lượng cao về mức năng lượng thấp thì phát ra 1 photon. ta có nguyên tử có thể chuyển từ O->M, O->N; O->L; O-> K; N->M;N->L;N->K; M->L;M->K;L->K ==> CÓ 10
 
N

nguyencongphi

dinhan said:
câu 1 là 10 do bạn vẽ mức NL ra thì mỗi lần chuyển từ mức năng lượng cao về mức năng lượng thấp thì phát ra 1 photon. ta có nguyên tử có thể chuyển từ O->M, O->N; O->L; O-> K; N->M;N->L;N->K; M->L;M->K;L->K ==> CÓ 10

cậu có thể giúp mình làm nốt mấy câu còn lại nữa không ? :D
Hình như mấy câu còn lại khó hơn !
 
D

duongbg

Re: Lam` giúp mấy bài Lýyyyyyyyyyy trắc nghiệm

nguyencongphi said:
1)Xét nguyên tử hidro nhận năng lượng kích thích, electron chuyển lên quỹ đạo O, khi electron trở về các quỹ đạo bên trong sẽ phát ra tối đa mấy photon
A. 6
B. 9
C. 10 giải thix dùm mình ná !
D. 13
2)Thả nổi trên mặt chất lỏng một nút chai hình tròn có đường kính 20cm, tại tâm O có gắn một chiếc đinh ghim cắm thẳng đứng. Đầu A của đinh ghim chìm trong chất lỏng ,mắt đặt ngang mặt thoáng sẽ thấy được đầu A khi .Chiết suất của chất lỏng là :
A. 1,17
B. 1,33
C. 1,67
D. căn 3
3)Cho một con lắc đơn gồm sợi dây chiều dài l = 20 cm, vật nặng khối lượng m = 200g. Kéo vật nặng ra khỏi VTCB một góc rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính tỉ số giữa lực căng dây cực đại và lực căng dây cực tiểu
A. 2
B. 3
C. 4
D. 7
4)Một đồng hồ quả lắc chạy nhanh 90s mỗi ngày. Phải điều chỉnh chiều dài con lắc đồng hồ như thế nào để chạy đúng giờ
A. Tăng 0,1% so với chiều dài ban đầu
B. Tăng 0,2% so với chiều dài ban đầu
C. Tăng 0,3% so với chiều dài ban đầu
D. Tăng 0,05% so với chiều dài ban đầu
5)Một con lắc đơn có chiều dài 20cm được treo trong toa tàu ở ngay vị trí phía trên trục bánh xe. Chiều dài mỗi thanh ray là 11,5m. Cho . Con lắc dao động mạnh nhất khi tàu chuyển động với vận tốc bằng bao nhiêu ?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 46,41m/s

B. 12,86 km/h
C. 46,41km/h

D. 46,41m/h
Một electron có động năng 12,4eV đến va chạm với nguyên tử hiđrô đứng yên, ở trạng thái cơ bản. Sau va chạm nguyên tử hiđrô vẫn đứng yên nhưng chuyển lên mức kích thích đầu tiên. Động năng của electron còn lại là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2,2eV

B. 1,2eV
C. 10,2eV
Một máy phát điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuộn dây nối tiếp và roto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút, tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Số vòng của mỗi cuộn dây là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 25 vòng

B. 28 vòng
C. 31 vòng

D. 62 vòng
Gọi Bo là cảm ứng từ cực đại của một trong ba cuộn dây ở động cơ không đồng bộ ba pha khi có dòng điện vào động cơ. Cảm ứng từ do cả ba cuộn dây gây ra tại tâm của stato là
Chọn một đáp án dưới đây
A. B=0

B. B = Bo
C. B = Bo

D. B = 1,5Bo


Giúp mình nhé , mình cần gấp !!!

D. 1,9eV
Mấy bài này bạn lấy từ bên onthi hả ? hôm thi đó mình cũng thi trực tiếp nhưng kết quả không được tốt , nick onthi của bạn là gì ? của mình là HoangDuong, hôm nào có thi thử mình báo cho
 
D

dinhan

nguyencongphi said:
dinhan said:
câu 1 là 10 do bạn vẽ mức NL ra thì mỗi lần chuyển từ mức năng lượng cao về mức năng lượng thấp thì phát ra 1 photon. ta có nguyên tử có thể chuyển từ O->M, O->N; O->L; O-> K; N->M;N->L;N->K; M->L;M->K;L->K ==> CÓ 10

cậu có thể giúp mình làm nốt mấy câu còn lại nữa không ? :D
Hình như mấy câu còn lại khó hơn !
đúng là khó hơn thật, mình chịu. chắc phải in ra đi hỏi thầy thui, nếu hỏi được mình sẽ post lên
 
D

duongbg

dinhan said:
nguyencongphi said:
dinhan said:
câu 1 là 10 do bạn vẽ mức NL ra thì mỗi lần chuyển từ mức năng lượng cao về mức năng lượng thấp thì phát ra 1 photon. ta có nguyên tử có thể chuyển từ O->M, O->N; O->L; O-> K; N->M;N->L;N->K; M->L;M->K;L->K ==> CÓ 10

cậu có thể giúp mình làm nốt mấy câu còn lại nữa không ? :D
Hình như mấy câu còn lại khó hơn !
đúng là khó hơn thật, mình chịu. chắc phải in ra đi hỏi thầy thui, nếu hỏi được mình sẽ post lên
Mấy câu đó mình làm được rùi, bạn cần hỏi câu nào ? mà cách tính ở trên của bạn thì lâu lắm, không thi TN được đâu
Nó đang ở mức O có nghĩa là n = 5
Các bài tập như này bạn áp dụng công thức : số cần tính = [tex]\frac {n(n-1)}{2}[/tex] là xong ! (toán học thôi mà )
 
D

dinhan

Re: Lam` giúp mấy bài Lýyyyyyyyyyy trắc nghiệm

nguyencongphi said:
3)Cho một con lắc đơn gồm sợi dây chiều dài l = 20 cm, vật nặng khối lượng m = 200g. Kéo vật nặng ra khỏi VTCB một góc rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính tỉ số giữa lực căng dây cực đại và lực căng dây cực tiểu
A. 2
B. 3
C. 4
D. 7
4)Một đồng hồ quả lắc chạy nhanh 90s mỗi ngày. Phải điều chỉnh chiều dài con lắc đồng hồ như thế nào để chạy đúng giờ
A. Tăng 0,1% so với chiều dài ban đầu
B. Tăng 0,2% so với chiều dài ban đầu
C. Tăng 0,3% so với chiều dài ban đầu
D. Tăng 0,05% so với chiều dài ban đầu
6Một electron có động năng 12,4eV đến va chạm với nguyên tử hiđrô đứng yên, ở trạng thái cơ bản. Sau va chạm nguyên tử hiđrô vẫn đứng yên nhưng chuyển lên mức kích thích đầu tiên. Động năng của electron còn lại là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2,2eV

B. 1,2eV
C. 10,2eV
D. 1,9eV
chữa những câu này đi bạn.
ờ mà cái câu trên ấy nếu tính trong nháp thì ko lâu đâu, công thức vật lý nhiều quá khi mới học thì nhớ được nhưng lâu thì sợ lộn mất, mình nghĩ chỉ nên nhớ những công thức của bài nào thực sự biến đổi lâu ấy
 
D

duongbg

Re: Lam` giúp mấy bài Lýyyyyyyyyyy trắc nghiệm

dinhan said:
3)Cho một con lắc đơn gồm sợi dây chiều dài l = 20 cm, vật nặng khối lượng m = 200g. Kéo vật nặng ra khỏi VTCB một góc 45 độ rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính tỉ số giữa lực căng dây cực đại và lực căng dây cực tiểu
A. 2
B. 3
C. 4
D. 7 Câu này trong đề gốc cho là kéo ra một góc [tex]45^o[/tex] quan trọng là ở chỗ đó ,các thứ khác chỉ là gây nhiễu thôi !

4)Một đồng hồ quả lắc chạy nhanh 90s mỗi ngày. Phải điều chỉnh chiều dài con lắc đồng hồ như thế nào để chạy đúng giờ
A. Tăng 0,1% so với chiều dài ban đầu
B. Tăng 0,2% so với chiều dài ban đầu
C. Tăng 0,3% so với chiều dài ban đầu
D. Tăng 0,05% so với chiều dài ban đầu
6Một electron có động năng 12,4eV đến va chạm với nguyên tử hiđrô đứng yên, ở trạng thái cơ bản. Sau va chạm nguyên tử hiđrô vẫn đứng yên nhưng chuyển lên mức kích thích đầu tiên. Động năng của electron còn lại là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2,2eV
Để chuyển từ trạng thái cơ bản ( mức K ) lên mức L cần năng lượng :
E=[tex]E_L - E_K[/tex]=[tex]\frac{-13,6}{4}-\frac{-13,6}{1}[/tex]=10,2
( Năng lượng ở mức n là:E=[tex]\frac{-13,6}{n^2}[/tex] )
vậy động năng còn lại của e là: E=12,4-10,2=2,2 :Rightarrow A


B. 1,2eV
C. 10,2eV
D. 1,9eV
 
D

dinhan

cái công thức mà bạn nói E=-13,6/n2 thì theo tớ biết là nó ko nằm trong chương trình phổ thông của bọn mình, một số sách tham khảo vẫn sử dụng nó nhưng là lấy từ các lớp cao hơn. Ờ mà đối với bài này thì chắc là chỉ có cách này thôi.
còn cái bài thiếu 45o ấy, bạn xem tớ làm sai chỗ nào cái : tớ dùng luôn cái công thức tính lực căng thì ta có To=mg(3cosa - 2cosao) ở đây ao =45, thì lực căng max khi a=0. cosa=1. lực căng min khi a=ao=45. tớ lắp những kết quả này vào rồi chia cho nhau nhưng ko được kết quả như trên.
 
B

bullshit

cau dh chi can lay ti le thoi
24.3600/(24.3600-90) = can(l1/l2)
con cau kia Duong Bg sai ro rang roi
ap dung ct dinhan la dung
 
D

duongbg

bullshit said:
cau dh chi can lay ti le thoi
24.3600/(24.3600-90) = can(l1/l2)
con cau kia Duong Bg sai ro rang roi
ap dung ct dinhan la dung
Hjx nói rõ xem câu nào ? đề đó tui làm sai mỗi một câu mà ! tui điền đáp án này đúng đó có gì đâu ???
 
B

bullshit

ban lam sai moi 1 cau co nghia la ban lam sai cung nhieu lam do vi cai de do sai nhoe
thay toi lay de do cho lop lam hom truoc ma
ban ra kq the thi gthich coi?
dinhan dung roi con gi
 
N

nguyencongphi

Re: Lam` giúp mấy bài Lýyyyyyyyyyy trắc nghiệm

duongbg said:
nguyencongphi said:
1)Xét nguyên tử hidro nhận năng lượng kích thích, electron chuyển lên quỹ đạo O, khi electron trở về các quỹ đạo bên trong sẽ phát ra tối đa mấy photon
A. 6
B. 9
C. 10 giải thix dùm mình ná !
D. 13
2)Thả nổi trên mặt chất lỏng một nút chai hình tròn có đường kính 20cm, tại tâm O có gắn một chiếc đinh ghim cắm thẳng đứng. Đầu A của đinh ghim chìm trong chất lỏng ,mắt đặt ngang mặt thoáng sẽ thấy được đầu A khi .Chiết suất của chất lỏng là :
A. 1,17
B. 1,33
C. 1,67
D. căn 3
3)Cho một con lắc đơn gồm sợi dây chiều dài l = 20 cm, vật nặng khối lượng m = 200g. Kéo vật nặng ra khỏi VTCB một góc rồi thả nhẹ cho nó dao động. Tính tỉ số giữa lực căng dây cực đại và lực căng dây cực tiểu
A. 2
B. 3
C. 4
D. 7
4)Một đồng hồ quả lắc chạy nhanh 90s mỗi ngày. Phải điều chỉnh chiều dài con lắc đồng hồ như thế nào để chạy đúng giờ
A. Tăng 0,1% so với chiều dài ban đầu
B. Tăng 0,2% so với chiều dài ban đầu
C. Tăng 0,3% so với chiều dài ban đầu
D. Tăng 0,05% so với chiều dài ban đầu
5)Một con lắc đơn có chiều dài 20cm được treo trong toa tàu ở ngay vị trí phía trên trục bánh xe. Chiều dài mỗi thanh ray là 11,5m. Cho . Con lắc dao động mạnh nhất khi tàu chuyển động với vận tốc bằng bao nhiêu ?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 46,41m/s

B. 12,86 km/h
C. 46,41km/h

D. 46,41m/h
Một electron có động năng 12,4eV đến va chạm với nguyên tử hiđrô đứng yên, ở trạng thái cơ bản. Sau va chạm nguyên tử hiđrô vẫn đứng yên nhưng chuyển lên mức kích thích đầu tiên. Động năng của electron còn lại là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2,2eV

B. 1,2eV
C. 10,2eV
Một máy phát điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuộn dây nối tiếp và roto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút, tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb. Số vòng của mỗi cuộn dây là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 25 vòng

B. 28 vòng
C. 31 vòng

D. 62 vòng
Gọi Bo là cảm ứng từ cực đại của một trong ba cuộn dây ở động cơ không đồng bộ ba pha khi có dòng điện vào động cơ. Cảm ứng từ do cả ba cuộn dây gây ra tại tâm của stato là
Chọn một đáp án dưới đây
A. B=0

B. B = Bo
C. B = Bo

D. B = 1,5Bo


Giúp mình nhé , mình cần gấp !!!

D. 1,9eV
Mấy bài này bạn lấy từ bên onthi hả ? hôm thi đó mình cũng thi trực tiếp nhưng kết quả không được tốt , nick onthi của bạn là gì ? của mình là HoangDuong, hôm nào có thi thử mình báo cho

uh cảm ơn cậu
Nick của minh là TDDHDCNT
mình thường online vào lúc 19h->đêm
mà chiều mình thường ở nhà .Do vậy nếu có những bài thi nào thi vào thời điểm khác (mà cậu cảm thấy lên thi ) thì cậu gọi cho mình nhá (0241 880 748 "nháy máy thoaj cũng được, nhà mình có hiện số mà ).Còn trong khoảng >20h thì cậu cứ nhắn tin nhé :D
Rất vui được làm quen với cậu
 
H

happy_happy30n

lực căng dây tính bằng công thức: T=gl(3cosa-2cosa*) khi ở vị trí cân bằng T max khi ở biên T min a là góc đấy nhax.thế vô là được
 
Top Bottom