K
koller1994
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Phát biểu nào sau đây không đúng ?
A. Biên độ của dao động duy trì phụ thuộc vào phần năng lượng cung cấp thêm cho dao động trong mỗi chu kì
B. Biên độ của dao động cưỡng bức chỉ phụ thuộc vào biên độ của lực cưỡng bức
C. Biên độ của dao động riêng chỉ phụ thuộc vào cách kích thích ban đầu để tạo nên hệ dao động
D. Biên độ của dao động tắt dần giảm dần theo thời gian
Câu 2 : Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số f = 16Hz. Tại một điểm M cách các nguồn A, B những khoảng d1 = 30cm, d2 = 25.5cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực có 2 dãy cực đại khác. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu ?
A. v = 36 cm/s
B. v = 24 cm/s
C. v = 24 m/s
D. v = 36 m/s
Câu 3 : Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động điều hòa ?
A. Biên độ dao động phụ thuộc vào sự kích thích ban đầu
B. Biên độ dao động thay đổi theo thời gian
C. Biên độ dao động không thay đổi theo thời gian
D. Tần số dao động không đổi theo thời gian
Câu 4 : Chọn câu sai ?
A. Hiện tượng đặc biệt xảy ra trong dao động cưỡng bức là hiện tượng cộng hưởng
B. Điều kiện cộng hưởng là hệ phải dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực biến thiên tuần hoàn có tần số ngoại lực f bằng tần có dao động riêng của hệ f0
C. Biên độ cộng hưởng dao động không phụ thuộc vào lực ma sát của môi trường chỉ phụ thuộc vào biên độ ngoại lực cưỡng bức
D. Khi cộng hưởng, biên độ của dao động cưỡng bức đạt giá trị cực đại
A. Biên độ của dao động duy trì phụ thuộc vào phần năng lượng cung cấp thêm cho dao động trong mỗi chu kì
B. Biên độ của dao động cưỡng bức chỉ phụ thuộc vào biên độ của lực cưỡng bức
C. Biên độ của dao động riêng chỉ phụ thuộc vào cách kích thích ban đầu để tạo nên hệ dao động
D. Biên độ của dao động tắt dần giảm dần theo thời gian
Câu 2 : Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số f = 16Hz. Tại một điểm M cách các nguồn A, B những khoảng d1 = 30cm, d2 = 25.5cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực có 2 dãy cực đại khác. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu ?
A. v = 36 cm/s
B. v = 24 cm/s
C. v = 24 m/s
D. v = 36 m/s
Câu 3 : Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động điều hòa ?
A. Biên độ dao động phụ thuộc vào sự kích thích ban đầu
B. Biên độ dao động thay đổi theo thời gian
C. Biên độ dao động không thay đổi theo thời gian
D. Tần số dao động không đổi theo thời gian
Câu 4 : Chọn câu sai ?
A. Hiện tượng đặc biệt xảy ra trong dao động cưỡng bức là hiện tượng cộng hưởng
B. Điều kiện cộng hưởng là hệ phải dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực biến thiên tuần hoàn có tần số ngoại lực f bằng tần có dao động riêng của hệ f0
C. Biên độ cộng hưởng dao động không phụ thuộc vào lực ma sát của môi trường chỉ phụ thuộc vào biên độ ngoại lực cưỡng bức
D. Khi cộng hưởng, biên độ của dao động cưỡng bức đạt giá trị cực đại