D
dienlengoc87
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Em đang học lớp liên thông của trường Đại Học Y Dược.Thứ 7 10/12 em thi môn vật lý trắc nghiệm mà hiện tại em có nhiều câu không làm được vì em không hiểu xin Thầy Cô giúp em.
1. Một lực F không đổi khi tác dụng vào vật có khối lượng m1 thì truyền cho vật đó gia tốc a1,khi tác dụng vào vật có khối lượng m2 thì truyền cho vật gia tốc à.Nếu lực F tác dụng vào vật đó có khối lượng m=m1+m2 thì truyền cho vật đó gia tốc: chọn câu
a.a=a1.a2/(a1-a2) b.a=(a1+a2)/(a1.a2) c.a=a1+a2 d.a=a1.a2/(a1+a2)
2. Chọn câu sai trong quá trình đẳng nhiệt
a. nhiệt độ của hệ không đổi thì nội năng không đổi
b.nhiệt lương mà hệ nhận được bằng công mà hệ sinh ra.
c. Công mà hệ nhận được bằng nhiệt mà hệ tỏa ra
d. Trong quá trình dẫn khí đẳng nhiệt thì hệ nhận công
3.Chọn câu đúng
a.khi không chịu lực nào tác động thì mọi vật đều đứng yên
b. một vật có thể chịu tác dụng đồng thời của nhiều lực mà vẫn đứng yên
c. một vật không thể chuyển động được nếu không co 1lu75c nào tác dụng vào nó
d. các vật luôn chuyển động theo chiều của lực tác dụng
4. Vật có khối lượng 1kg rơi tự do xuống đất trong khoảng thời gian 0.5s lấy g=10m/s2 thì độ biến thiên động lượng trong khoảng thời gian đó bằng
a.5.0kgm/s2 b. 4.9kgm/s2 c. 10kgm/s2 d. 0.5kgm/s2
5.Thể tích của một lượng khí bị nung nóng đã tăng thêm 0.02m3, còn biến thiên nội năng của nó là 1280J.Nếu quá trình là đẳng áp ở áp xuất 1,5.10mũ N/m2 thì nhiệt lượng đã truyền cho khí là
a. 4280J b.4290 Calo c. 4100KJ d.4300KJ
6.Biết khối lượng phân tử Heli là 400g/mol và hydro là 2,02 g/mol. nhiệt độ nào thì phản ứng từ khí Heli có vận tốc căn quân phương bằng phân tử Hydro ở 20 độ C
a. 586K b. 313 độ C c. 307 độ C d.300 độ C
1. Một lực F không đổi khi tác dụng vào vật có khối lượng m1 thì truyền cho vật đó gia tốc a1,khi tác dụng vào vật có khối lượng m2 thì truyền cho vật gia tốc à.Nếu lực F tác dụng vào vật đó có khối lượng m=m1+m2 thì truyền cho vật đó gia tốc: chọn câu
a.a=a1.a2/(a1-a2) b.a=(a1+a2)/(a1.a2) c.a=a1+a2 d.a=a1.a2/(a1+a2)
2. Chọn câu sai trong quá trình đẳng nhiệt
a. nhiệt độ của hệ không đổi thì nội năng không đổi
b.nhiệt lương mà hệ nhận được bằng công mà hệ sinh ra.
c. Công mà hệ nhận được bằng nhiệt mà hệ tỏa ra
d. Trong quá trình dẫn khí đẳng nhiệt thì hệ nhận công
3.Chọn câu đúng
a.khi không chịu lực nào tác động thì mọi vật đều đứng yên
b. một vật có thể chịu tác dụng đồng thời của nhiều lực mà vẫn đứng yên
c. một vật không thể chuyển động được nếu không co 1lu75c nào tác dụng vào nó
d. các vật luôn chuyển động theo chiều của lực tác dụng
4. Vật có khối lượng 1kg rơi tự do xuống đất trong khoảng thời gian 0.5s lấy g=10m/s2 thì độ biến thiên động lượng trong khoảng thời gian đó bằng
a.5.0kgm/s2 b. 4.9kgm/s2 c. 10kgm/s2 d. 0.5kgm/s2
5.Thể tích của một lượng khí bị nung nóng đã tăng thêm 0.02m3, còn biến thiên nội năng của nó là 1280J.Nếu quá trình là đẳng áp ở áp xuất 1,5.10mũ N/m2 thì nhiệt lượng đã truyền cho khí là
a. 4280J b.4290 Calo c. 4100KJ d.4300KJ
6.Biết khối lượng phân tử Heli là 400g/mol và hydro là 2,02 g/mol. nhiệt độ nào thì phản ứng từ khí Heli có vận tốc căn quân phương bằng phân tử Hydro ở 20 độ C
a. 586K b. 313 độ C c. 307 độ C d.300 độ C