[Vật lí 12] Bài tập trắc nghiệm chương dđ cơ

L

lankitten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nhỏ KL m đặt trên 1 tấm ván nằm ngang có hs msn giữa vật và tấm ván là [TEX]\mu[/TEX]=0,2. Cho tấm ván DĐĐH với ts f=2 Hz. Để vật ko bị trượt trên tấm ván trong quá trình dao động thì BĐDĐ của vật phải thỏa mãn đk nào?
a.A\leq1,25cm. b.A\leq1,5cm. c.A\leq2,5cm. d.A\leq2,15cm.
 
N

ngungutruong

chỉ việc thay công thức thui bạn

A[TEX] \leq [/TEX] [tex]\mu[/tex] [TEX] \frac{g}{\omega^2}[/TEX] = [tex]\mu[/tex] [TEX]\frac{g}{( 2.\pi .f)^2}[/TEX]

=1,25 (cm)
 
Top Bottom