[Vật lí 12] Bài tập tổng hợp

B

boyvif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một sóng cơ có biên độ A, bước sóng landa vận tốc dao động cực đại của phàn tử môi trường bằng 2 lần vận tốc truyền sóng khi
A.landa =A----B.landa =2A---C.landa =A\2--D.landa =A\4
2.dòng điện xoay chiều i=Icos( [TEX]\omega[/TEX].t+[TEX]\oi[/TEX])(A)được chỉnh lưu 1 nữa chu kỳ,khi đó giá trị hiệu dụng của dòng điện này là
A.I\[TEX]sqrt{2}[/TEX]--B.I\[TEX]sqrt{3}[/TEX]---C.I\2----D.I\3
3.một âm thoa đặt trên miệng ống khí hình trụ phát ra sóng âm có bước sóng landa=40cm
chiều cao cột khí có thể thay đổi dc nhờ thay đổi mực nước bên trong của ống khi chiều dài cột khí l=100cm người ta thấy âm nghe dc là to nhất tìm số bụng sóng dừng bên trong ống
A.5----B.6---C.4---D.3
D\S D
 
Last edited by a moderator:
L

l94

1. một sóng cơ có biên độ A, bước sóng landa vận tốc dao động cực đại của phàn tử môi trường bằng 2 lần vận tốc truyền sóng khi
A.landa =A----B.landa =2A---C.landa =A\2--D.landa =A\4
[tex]\omega.A=2v=2\lambda.f \Leftrightarrow \lambda=A.\pi[/tex]
:-s

2. [tex]A=\frac{1}{2}I^2RT=\frac{1}{4}RI_0^2T=I'^2RT \Rightarrow I'=\frac{I_0}{2}[/tex]
3. [tex]100=m.10 \Rightarrow m=10[/tex]
vậy có 5 bụng sóng.
 
Top Bottom