[Vật lí 12] Bài tập tổng hợp

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp m` 1 số câu này nha :

1. Khi chiếu 1 bức xạ có bước sóng 0,485(microm)vào bề mặt catot của 1 tế bào quang điện có công thoát 2,1eV. Hướng electron quang điện có vận tốc cực đại vào 1 điện trg` đều và 1 từ trg` đều có cảm ứng từ B= 10^-4 (T) thì nó vẫn chuyển độngtheo 1 dg` thẳng. Biết vecto cường độ điện trg` // với Ox, vecto cảm ứng từ // với Oy, vecto vận tốc // với Oz ( Oxyz là hệ trục toạ độ Đề các vuông góc ). Độ lớn vecto cường độ điện trg` là :
A. 30 (V/m)
B.20
C.10
D.40

2. Một thanh nhẹ dài 1m quay đều trong mặt phẳng ngang xung quang trục thẳng đứng đi qua trung điểm thanh. Hai đầu thanh có 2 chất điểm có khối lượng 2kg và 3kg. Vận tốc mỗi chất điểm là v=5m/s. Mômen động lượng của thanh là :
A 7,5 kg(m^2)/s
B. 10
C. 15
D.12.5

3. Trong tn Young , a= 0,5mm , D=2m , Khi nguồn phát bức xạ lamda1 thì khoảng MN=1,68cm trên màn có 8 vân sáng (M,N là 2 vân sáng). Khi nguồn phát đồng thời lamda1 trên và lamda2=0,4 microm thì khoảng cách ngắn nhất giữa các vị trí có màu trùng màu vs vân sáng trung tâm là:
A. 4,8mm
B. 9,6mm
C. 3,6mm
D. 2,4mm

4. 1 vật thực hiện đồng thời 2 dao động điều hoà cùng phương , cùng tần số có biên độ lần lượt là 6cm và 10cm. Biên độ dao động tổng hợp có thể là:
A.2cm
B.3cm
C.5cm
D.19cm

5. Vật dao động điều hoà vs biên độ A. Trong 1 chu kì thời gian dài nhất vật đi từ vị trí có li độ x1= A/2 theo chìều dương đến vị trí có li độ x2= Acăn(3)/2 là 0,45s. Chu kì dao động là :
A.1s
B.2s
C.0,9s
D.0,6s
 
A

acsimet_91

3. Trong tn Young , a= 0,5mm , D=2m , Khi nguồn phát bức xạ lamda1 thì khoảng MN=1,68cm trên màn có 8 vân sáng (M,N là 2 vân sáng). Khi nguồn phát đồng thời lamda1 trên và lamda2=0,4 microm thì khoảng cách ngắn nhất giữa các vị trí có màu trùng màu vs vân sáng trung tâm là:
A. 4,8mm
B. 9,6mm
C. 3,6mm
D. 2,4mm

[TEX]i_1=2,4 (mm)[/TEX]

[TEX]i_2=\frac{\lambda_2.D}{a}=1,6 (mm)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A[/TEX]

4. 1 vật thực hiện đồng thời 2 dao động điều hoà cùng phương , cùng tần số có biên độ lần lượt là 6cm và 10cm. Biên độ dao động tổng hợp có thể là:
A.2cm
B.3cm
C.5cm
D.19cm

[TEX]10-6 \leq A \leq 10+6 \Rightarrow 4 \leq A \leq 16 [/TEX]

5. Vật dao động điều hoà vs biên độ A. Trong 1 chu kì thời gian dài nhất vật đi từ vị trí có li độ x1= A/2 theo chìều dương đến vị trí có li độ x2= Acăn(3)/2 là 0,45s. Chu kì dao động là :
A.1s
B.2s
C.0,9s
D.0,6s

[TEX]\frac{T}{12}=0,45 \Rightarrow T=5,4[/TEX]

Sao vậy nhỉ? :confused:
=========================================================
 
N

nhoc_maruko9x

5. Vật dao động điều hoà vs biên độ A. Trong 1 chu kì thời gian dài nhất vật đi từ vị trí có li độ x1= A/2 theo chìều dương đến vị trí có li độ x2= Acăn(3)/2 là 0,45s. Chu kì dao động là :
A.1s
B.2s
C.0,9s
D.0,6s
Lâu nhất thì phải chạy loanh quanh biên. Lúc đó thời gian là T/4 = 0.45s \Rightarrow T = 1.8s.

Thôi xong :|
 
Top Bottom