[ Vật Lí 12] Bài tập tổng hợp dao động điều hoà.

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật tham gia đòng thời 2 d đ đhcùng phương có pt lần lượt là [TEX]x_1 =2 sin(10t- \pi/3)[/TEX] (cm)
[TEX]x_2=cos(10t+\pi/6)[/TEX] (cm).xđ tốc đọ cực đại của vạt
A. 5cm B.20CM C. 1CM D. 10CM

2) 1 vật dao dong dh
dọc theo trục ox , quanh vị trí cân bằng O với Li độ A chu ki T , trong khoảng t/g T/3 quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là?

A[TEX].(\sqrt{3}-1)A[/TEX] B.[TEX] A [/TEX] C[TEX].\sqrt{3}A [/TEX] D[TEX].(2-\sqrt{2})A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

oack

một vật tham gia đòng thời 2 d đ đhcùng phương có pt lần lượt là [TEX]x_1 =2 sin(10t- \pi/3)[/TEX] (cm)
[TEX]x_2=cos(10t+\pi/6)[/TEX] (cm).xđ tốc đọ cực đại của vạt
A. 5cm B.20CM C. 1CM D. 10CM

2) 1 vật dao dong dh
dọc theo trục ox , quanh vị trí cân bằng O với Li độ A chu ki T , trong khoảng t/g T/3 quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là?

A[TEX].(\sqrt{3}-1)A[/TEX] B.[TEX] A [/TEX] C[TEX].\sqrt{3}A [/TEX] D[TEX].(2-\sqrt{2})A[/TEX]

mình trả lời câu 2 nhé ^^! câu 1 quên cách làm rồi :D
quãng đường nhỏ nhất là quãng đường đi qua vị trí có vận tốc min(vị trí biên)
T/3=2T/6
vì vậy [TEX]S=2(A-\frac{A}{2})=A \Rightarrow B[/TEX]
câu 1 mình nghĩ là đ/a D vì 2 dao động đó ngược pha :)
 
X

xilaxilo

một vật tham gia đòng thời 2 d đ đhcùng phương có pt lần lượt là [TEX]x_1 =2 sin(10t- \pi/3)[/TEX] (cm)
[TEX]x_2=cos(10t+\pi/6)[/TEX] (cm).xđ tốc đọ cực đại của vạt
A. 5cm B.20CM C. 1CM D. 10CM

2) 1 vật dao dong dh
dọc theo trục ox , quanh vị trí cân bằng O với Li độ A chu ki T , trong khoảng t/g T/3 quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là?

A[TEX].(\sqrt{3}-1)A[/TEX] B.[TEX] A [/TEX] C[TEX].\sqrt{3}A [/TEX] D[TEX].(2-\sqrt{2})A[/TEX]

1/ tính như bình thường thui

bạn lấy biên độ tổng hợp của 2 dao động x omega

[TEX]A=5 \\ \ \\ v_{max}=A\omega[/TEX]
:|:|:|
 
C

chuot_chjt

câu 1 bạn dùng dao động tổng hợp tìm được A tổng hợp
Vmax thì V=A*(ômeega) từ đó suy ra V
còn câu 2 hok bik làm:D
 
L

linhdangvan

2) 1 vật dao dong dh
dọc theo trục ox , quanh vị trí cân bằng O với Li độ A chu ki T , trong khoảng t/g T/3 quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là?

A[TEX].(\sqrt{3}-1)A[/TEX] B.[TEX] A [/TEX] C[TEX].\sqrt{3}A [/TEX] D[TEX].(2-\sqrt{2})A[/TEX]
câu này các em dùng ct này!
S[TEX]_{min}=2A(1-cos{\frac{w.\large\Delta t}{2}})[/TEX]

[TEX](0<t<\frac{T}{2})[/TEX]

ok!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anh_ha_kieu

câu 1 thì bạn đưa x1 về cos hoặc x2 về sin rùi dùng tổng hợp hai dao dộng để tín A -> Vmax= ômêga^2 nhân A
câu 2 bạn nên vẽ đường tròn lượng giác ra rui sẽ hình dung được ra cách làm thui mà
 
Top Bottom