[Vật lí 12] bài tập tính thời gian t

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có hai dây dẫn R1 và R2 để đun nước .Nếu dùng dây R1thì nước trong ấm sẽ sôi trong thời gian t1=10 phút .Nếu dùng dây R2 tì thời gian là t2=40 phút.nếu dùng cả hai dây măc song song , nối tiếp thì nước sẽ sôi trong thời gian là bao lâu? Biết rằng nguồn điện xoay chiều sử dụng có giá trị U=const:-SS:-SSb-(
 
S

songtu009

Một ấm điện có hai dây dẫn R1 và R2 để đun nước .Nếu dùng dây R1thì nước trong ấm sẽ sôi trong thời gian t1=10 phút .Nếu dùng dây R2 tì thời gian là t2=40 phút.nếu dùng cả hai dây măc song song , nối tiếp thì nước sẽ sôi trong thời gian là bao lâu? Biết rằng nguồn điện xoay chiều sử dụng có giá trị U=const
Có thể giải như một bài điện một chiều bình thường.
Gọi q là nhiệt lượng làm sôi một đơn vị nước.
Quy thời gian về lượng nước.

Trong 1 phút, lượng nước A sôi thì sau 10 phút, sẽ có 10A sôi.

[TEX]\frac{U^2}{R_1} = 10q[/TEX]
[TEX]\frac{U^2}{R_2} = 40q[/TEX]
Vậy [TEX]R_1 = 4R_2[/TEX]
Mắc mối tiếp:
[TEX]\frac{U^2}{5R_2} = 8q \Rightarrow t = 8 min[/TEX]
Mắc song song;
[TEX]\frac{U^2}{0,8R_2} = 50q \Rightarrow t = 50 min[/TEX]
 
Top Bottom