[Vật Lí 12] Bài tập tính R và P

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 10: Cho đoạn mạch RLC nối tiếp. Cuộn dây không thuần cảm có L=1.4/pi(H) và r=30(om) Tụ C có C=31,8.10^(-6)(F). R là biến trở.Điện áp hai đâu đoạn mạch có biểu thức
u=100can2cos(100pi.t). Giá trị nào của R để công suất trên R là cực đại. Giá trị cực đại đó là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

R biến thiên

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]

[TEX]R=|Z_L-Z_C|-r[/TEX]

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]=\frac{U^2}{2|Z_L-Z_C|}[/TEX]
 
D

dxh94

R biến thiên

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]

[TEX]R=|Z_L-Z_C|-r[/TEX]

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]=\frac{U^2}{2|Z_L-Z_C|}[/TEX]
eq.latex

sao không cho r nhỉ
R là điện trỏ cuộn dây à?
 
M

miducc

R biến thiên

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]

[TEX]R=|Z_L-Z_C|-r[/TEX]

[TEX]P_R[/TEX] max [TEX]=\frac{U^2}{2|Z_L-Z_C|}[/TEX]

bạn bị nhầm rồi. Nếu để công suất trên mạch cực đại thì mới sử dụng công thức của bạn được, còn nếu muốn tìm R để công suất trên biến trở R cực đại thì sử dụng công thức của bạn l94.:)
 
M

miducc

công thức của bạn sai rui. công thức của bạn bên trên mới đúng chứ

Để công suất trên mạch cực đại thì
--> Rtđ=R + r =| ZL- ZC|
--> R = |ZL-ZC| - r
Trường hợp tìm R để công suất trên R cực đại thì công thức như bạn l94 là đúng rồi.
Bạn xem lại công thức nhé!
 
Top Bottom