[Vật Lí 12] Bài tập tính biên độ của cường độ dòng điện và điện áp

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8:Đặt và hai đầu tụ điện một điện áp xoay chiều có biểu thức U=U0cos(wt). Điện áp và cường độ dòng điện qua tụ ở các thời điểm t1 và t2 tương ứng lần lượt là :u1=60v, i1=can(3)A, u2=60can(2)v, i2=can2 A. Biên độ của điện áp giữa hai bản tụ và cường độ dòng điện qua tụ lần lượt là?
 
I

_iniesta_

âu 8:Đặt và hai đầu tụ điện một điện áp xoay chiều có biểu thức U=U0cos(wt). Điện áp và cường độ dòng điện qua tụ ở các thời điểm t1 và t2 tương ứng lần lượt là :u1=60v, i1=can(3)A, u2=60can(2)v, i2=can2 A. Biên độ của điện áp giữa hai bản tụ và cường độ dòng điện qua tụ lần lượt là?
[TEX] u = U_O cos (wt ) [/TEX]
--> [TEX] i = I_O cos (wt +\frac{\pi}{2}[/TEX]
--> [TEX] \frac{u^2}{U_O ^2} + \frac{i^2}{I_0 ^2} =1[/TEX]
theo đề bài ta có
[TEX] \frac{u_1 ^2}{U_O ^2} + \frac{i_1 ^2}{I_O ^2} = \frac{u_2 ^2}{U_0 ^2} + \frac{i_2 ^2 }{I_O ^2}[/TEX]
--> [TEX]Z_C = \frac{U_O}{I_0} = \sqrt{\frac{u_2 ^2 - u_1 ^2}{i_1 ^2 - i_2 ^2}} =60[/TEX]
--> [TEX] U_0 = 60 I_0[/TEX]
--> [TEX] \frac{60^2}{(60 I_0 )^2} + \frac{3}{I_O ^2} = 1 -- > I_0 --> U_0[/TEX]
 
Top Bottom