[Vật lí 12] Bài tập tìm vân cực tiểu, vân cực đại

C

colenvacolen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp A,B dao động cách nhau 20cm, với f=16 Hf. Tại M cách A,B những khoảng d1=30,5cm và d2=26cm,sóng có biên độ cực đại. Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác
+ tính v
+ trên đoạn AB có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại ? bao nhiêu điểm đứng yên?
+ khoảng cách ngắn nhất từ A đến điểm dao động có biên độ cực đại ? điểm dao động có biên độ cực tiểu?
 
L

linhdangvan

2 nguồn kết hợp A,B dao động cách nhau 20cm, với f=16 Hf. Tại M cách A,B những khoảng d1=30,5cm và d2=26cm,sóng có biên độ cực đại. Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy cực đại khác

+ tính v
+ trên đoạn AB có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại ? bao nhiêu điểm đứng yên?
+ khoảng cách ngắn nhất từ A đến điểm dao động có biên độ cực đại ? điểm dao động có biên độ cực tiểu?

[TEX]a,detad =K\lambda=4,5 , k=3 ==> \lambda=1,5cm[/TEX] ==> v=24cm/s
b: [tex]\frac{AB}{\lambda}=13,3333[/tex]
==> số cực đại = 13.2+1=27
số cực tiểu= 26
c, dmin (cực đại )=0,375cm
dmin(cực tiểu)=0,75cm
 
Top Bottom