[Vật Lí 12] Bài tập tìm giá trị f để u và i cùng pha

T

tornado8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm, L=2căn3/pi.đặt vào mạch hiệu điện thế u=Uo cos 2pi ft, f thay đổi được.Khj f=50Hz thì i chậm pha hơn u là pi/3.để i cùng pha với u thì f có giá trị là

A. 100Hz
B. 50căn2 Hz
C. 25căn2 Hz
D. 40 Hz
 
M

miducc

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm, L=2căn3/pi.đặt vào mạch hiệu điện thế u=Uo cos 2pi ft, f thay đổi được.Khj f=50Hz thì i chậm pha hơn u là pi/3.để i cùng pha với u thì f có giá trị là

A. 100Hz
B. 50căn2 Hz
C. 25căn2 Hz
D. 40



Khi f=50Hz thì i chậm pha hơn u là pi/3
=>Tính được tan phi (theo Z(L), Z(C), R)
Từ đó tính được Z(C)=>tính được C
Để i cùng pha với u thì trong mạch xảy ra cộng hưởng
=>ômêga=1/cănLC
=>tính được f'=
 
Top Bottom