[Vật lí 12] Bài tập tán sắc ánh sáng

V

vinh261994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

góc chiết quang của lăng kính bằng 6 độ chiếu tia sáng trắng vào mặt bên lăng kính theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang.Dặt màn quan sát sau lăng kính song song với mặt phẳng phân giác cưa góc chiết quang cưa lăng kính và cách mặt này 2m .Chiết suất của lăng kính đối với tia đỏ là nd=1,5 ,đối với tia tím là nt=1,58.Độ rộng cua quang phổ liên tục trên màn quan sát bằng
 
T

trytouniversity

Bạn nên mua thêm 1 cuốn sách tham khảo Vật Lí 12.

Ở đó sẽ có những dạng bài tập, có hình vẽ, lời giải. Từ đó bạn sẽ khá lên.

Ví dụ như cuốn của tớ đang xài: " Phương pháp giải bài tập trắc nghiệm VẬT LÍ theo chủ đề"

Dạng bày như cậu nêu trên có đến vài ví dụ lận đấy !

Good luck !
 
V

vuongmung

Áp dụng CT này nhé: [TEX] \Delta x=d.A.(n_t-n_d)[/TEX]

với d là khoảng cách , A (rad). ;)
 
Top Bottom